Tìm hiểu về triệu chứng khô mắt – bệnh về mắt phổ biến hiện nay

Ngày nay, triệu chứng khô mắt không còn là một hội chứng xa lạ với con người. Bất kì ai cũng có thể mắc triệu chứng khô mắt, tuy nhiên, tỉ lệ người mắc bệnh ở độ tuổi trung niên và cao tuổi cao hơn trẻ em và người trẻ tuổi. Đây là dấu hiệu cho biết mắt của bạn có nguy cơ bị lão hóa và không thể xem thường.

Nguyên nhân của triệu chứng khô mắt:

Theo các chuyên gia nghiên cứu, triệu chứng khô mắt xảy ra phần lớn do mắt bị viêm nhiễm hoặc stress oxy hóa, làm các tế bào mắt dễ bị lão hóa nhanh hơn và từ đó, triệu chứng khô mắt xảy ra. Hiện tượng Stress oxy hóa thúc đẩy sự phát triển của các tế bào bị viêm nhiễm, làm suy giảm chức năng của lớp biểu mô kết mạc, nước mắt không được bài tiết đều đặn, gây ra tình trạng khô mắt

Một nguyên nhân khác cũng được nhắc đến là do môi trường sống. Con người thường xuyên sống trong những môi trường nhiều bụi bẩn, nhiều chất độc hại, môi trường ô nhiễm cũng có tỉ lệ mắt triệu chứng khô mắt cao hơn nhiều so với những người sống trong môi trường trong lành, thoáng mát. Mắt khi tiếp xúc với ô nhiễm có nguy cơ lão hóa nhanh.

Người đã có tiền sử mắc các bệnh về mắt hoặc vừa trải qua những tai nạn về mắt cũng dễ mắt triệu chứng khô mắt hơn người thường

Đặc biệt, phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh rất dễ mắc phải triệu chứng khô mắt khi nội tiết tố thay đổi liên tục, sử dụng thuốc tránh thai gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn.

Tuy nhiên, không phải chỉ những người cao tuổi hay trung niên mới có nguy cơ mắc triệu chứng khô mắt, ngay cả những người trẻ tuổi cũng có thể bị bệnh khi tiếp xúc quá nhiều với các thiết bị điện tử, các cơ quan trong mắt sẽ điều tiết nhiều hơn và dễ sinh ra tình trạng khô mắt.

Người không được cung cấp đủ dưỡng chất cho mắt cũng sẽ bị khô mắt, ví dụ như ăn uống thiếu chất dinh dưỡng, ăn uống không điều độ sẽ làm mọi cơ quan trong cơ thể, không chỉ mắt bị suy giảm chức năng hoạt động.

Từ những nguyên nhân trên, triệu chứng khô mắt cần được chữa trị kịp thời để không dẫn đến những biến chứng nặng hơn. Bạn nên kết hợp những loại thuốc mắt, thuốc uống và thực phẩm chức năng để điều trị. Hiện nay, Công ty TNHH Y Dược Đại An đang bán ra sản phẩm viên dưỡng mắt Kankavin chất lượng hàng đầu với mức giá cạnh tranh nhất. Sản phẩm nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của khách hàng trong quá trình hỗ trợ cải thiện triệu chứng khô mắt, cung cấp dưỡng chất cho mắt và làm mắt sáng, khỏe hơn.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng