Tìm hiểu về căn bệnh vẩn đục dịch kính ở mắt

Đục dịch kính là một bệnh về mắt không còn xa lạ với chúng ta. Ngày nay, số lượng người mắc căn bệnh này không ngừng một tăng cao, vậy đục dịch kính là gì?

Đục dịch kính là hiện tượng khối dịch kính ở mắt kết tụ và lắng đọng, lâu dần tạo thành những vệt dài, chấm đen ngay trước mắt. Người bị bệnh luôn cảm thấy vướng víu, khó chịu khi nhìn mọi vật xung quanh.

 

Dịch kính là một bộ phận của mắt, có dạng thạch, nằm ở sau thủy tinh thể và nằm trước võng mạc. Dịch kính có chức năng giữ cho thủy tinh thể được trong suốt và đảm bảo áp lực ổn định trong võng mạc. Tuy nhiên, do một yếu tố tác dộng nào đó mà khối dịch kính không còn giữ nguyên trạng thái như ban đầu, kết tụ thành những điểm đen ngay trên võng mạc.

Người mắc bệnh vẩn đục dịch kính luôn tập trung nhìn vào những điểm đen ấy dù không thể thấy rõ. Nếu bạn đứng đối diện với không gian của vật thể có màu sắc sáng như xanh hoặc trắng thì bạn sẽ thấy rõ hơn những điểm đen ngay trong mắt của mình. Một số dấu hiệu khác của bệnh đục dịch kính như: mắt bị chớp sáng, giảm thị lực đột ngột...sẽ khiến con người cảm thấy vô cùng bất tiện khi thực hiện hành vi trong cuộc sống.

Vẩn đục dịch kính cũng được xếp vào một loại bệnh lão hóa mắt, thường xảy ra ở người trên 40 tuổi, khi các cơ quan trong mắt bị suy giảm chức năn và yếu đi, những yếu tố bên ngoài dễ tác động và gây ảnh hưởng lớn. Các tế bào collagen bị tách ra và co lại thành từng đám, chính là những điểm đen trong mắt. Một số người trẻ tuổi cũng có nguy cơ mắc bệnh rất cao nếu phải tiếp xúc quá nhiều với máy tính, điện thoại, mắt cũng sẽ bị lão hóa dẫn đến tình trạng bệnh đục dịch kính.

Hiện nay, cùng với sự phát triển của ngành y học, bệnh vẩn đục dịch kính ở mắt khôn còn là một căn bệnh khó chữa với các bác sĩ. Người ta đã nghiên cứu được rất nhiều phương pháp chữa bệnh hiệu quả, nhằm cải thiện, thậm chí là trị dứt điểm bệnh cho con người. Ngoài những phương pháp trị liệu thì việc sử dụng những loại thực phẩm chức năng cũng hỗ trợ không nhỏ vào quá trình chữa trị đục dịch kính.

Công ty TNHH Y Dược Đại An đang cung cấp sản phẩm thực phẩm chức năng Kankavin, có tác dụng rất lớn trong quá trình phục hồi mắt bị tổn thương, giảm thị lực do bị đục dịch kính. Quý khách có nhu cầu đặt mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng