Suy giảm thị lực là gì, có điều trị được không?

Suy giảm thị lực là một trong những tình trạng dễ gặp ở mọi lứa tuổi nhất là đối tượng thường xuyên tiếp xúc với máy tính, thiết bị điện tử. Vậy suy giảm thị lực là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

1. Suy giảm thị lực là gì?
Suy giảm thị lực là tình trạng mắt bạn bị suy giảm khả năng nhìn mà không thể khắc phục được bằng cách đeo kính hoặc khả năng nhìn bị kém đi do không đeo kính.
Thường suy giảm thị lực có thể là dấu hiệu của một số căn bệnh về mắt như: Đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp hay thoái hóa điểm vàng.
Nếu tình trạng suy giảm thị lực không được phát hiện và khắc phục kịp thời rất dễ dẫn tới các hậu quả nghiêm trọng.

2. Suy giảm thị lực do đâu?
Có rất nhiều nguyên nhân gây nên chứng suy giảm thị lực. Dưới đây là một số nguyên nhân điển hình:
- Suy giảm thị lực do mắc tật khúc xạ
Rất nhiều bệnh nhân bị suy giảm thị lực là do mắc tật khúc xạ như: Cận thị, viễn thị, loạn thị hay lão thị. Nếu bị suy giảm thị lực do nguyên nhân này, bạn có thể khắc phục bằng cách đeo kính và áp dụng phác đồ điều trị của bác sĩ.

 

  • Suy giảm thị lực do bong võng mạc
    Một trong số các nguyên nhân gây giảm thị lực có thể là do bong võng mạc. Thường bong võng mạc không gây đau đớn, tuy nhiên nó sẽ làm cho khả năng nhìn của bạn giảm đi và cần phải chữa trị ngay lập tức nếu không bạn có thể bị mất thị lực vĩnh viễn.
    - Suy giảm thị lực do bệnh mù màu
    Có thể bạn chưa biết, bệnh mù màu cũng là nguyên nhân gây giảm thị lực.
    Ngoài các yếu tố trên, suy giảm thị lực cũng có thể là dấu hiệu của một số căn bệnh thường gặp như: Tiểu đường, bệnh bạch tạc, suy giảm do chấn thương ở vùng mắt, não…

3. Bệnh suy giảm thị lực có điều trị được không?
Hiện nay, suy giảm thị lực hoàn toàn có thể điều trị được theo nhiều cách khác nhau. Trong đó có thể kể tới một số phương pháp như:
- Đeo kính hoặc phẫu thuật lasik đối với trường hợp bị suy giảm do tật khúc xạ
- Tiến hành phẫu thuật cấy ghép thấu kính nhân tạo
- Dùng thuốc nhỏ mắt hàng ngày để giúp điều chỉnh và kiếm soát bệnh
- Phẫu thuật laser
- …
Trên đây là một số thông tin hữu ích về chứng suy giảm thị lực. Nếu thấy cơ thể xuất hiện mỏi mắt hoặc dấu hiệu này nên đến ngay các cơ sở y tế có chuyên khoa mắt để thăm khám và điều trị kịp thời.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng