Những dấu hiệu của một đôi mắt không khỏe

Nếu đôi mắt của bạn gặp phải một trong những triệu chứng sau đây, bạn nên đến ngay cơ sở khám chữa mắt uy tín để được kiểm tra sức khỏe mắt một cách nhanh nhất.

Tật khúc xạ

Một đôi mắt khỏe mạnh là đôi mắt có khả năng nhìn rõ nét những đồ vật xung quanh. Tuy nhiên một đôi mắt bị mắc các tật khúc xạ như cận thị, loạn thị, viễn thị là đôi mắt có những dấu hiệu bất thường ở thành phần quang học mắt (thể thủy tinh, giác mạc), từ đó khiến cho ánh qua các thành phần này vào mất không hiện được đúng trên võng mạc. Lúc này, tầm nhìn của ta sẽ không rõ, bị nhòe mờ, gây cảm giác nhức, mỏi mắt khi nhìn lâu.

Nhiễm trùng mắt

Chảy nước mắt, mi mắt bị sưng, sợ ánh sáng là những dấu hiệu cho thấy đôi mắt của bạn đã bị nhiễm trùng nặng.

Viêm kết mạc dị ứng

Viêm kết mạc dị ứng có những biểu hiện như đỏ mắt, chảy nước mắt khiến nhiều người phải dụi mắt liên tục,… Căn bệnh này có thể bùng phát theo mùa, tuy nhiên nếu đôi mắt của bạn thường xuyên bị đỏ rát, chảy nước hay sưng nhẹ mi mắt, bạn cần đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám.

Sẹo giác mạc

Giác mạc vốn là mảnh mô mỏng và trong suốt nằm trước con ngươi mắt. Đây là bộ phận làm nhiệm vụ bảo vệ mắt, có vai trò trong quá trình hoạt động của khúc xạ mắt. giác mạc vốn là một lớp mỏng và là bộ phận đầu tiên phải tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên rất dễ tổn thương, nhiễm nấm, vi khuẩn, virus. Nếu giác mạc của bạn bị viêm loét, nó có thể đem đến một vài di chứng và biến chứng như teo nhãn, sẹo giác mạc, giảm thị lực và nặng hơn là mù hòa.

Lác tiềm ẩn

Thường thì trẻ em gặp phải những triệu chứng như nhức đầu và mỏi mắt, mọi người sẽ nghĩ ngay rằng đó là do bé xem quá nhiều truyền hình và đọc truyện, đôi khi đó là triệu chứng duy nhất của lỗi khúc xạ. Tuy nhiên cũng không loại trừ khả năng đây là dấu hiệu cho thấy các bé có thể bị lác tiềm ẩn. Do đó nếu quá trình bé bị đau đầu và nhức mỏi mắt kéo dài quá lâu, các bạn nên đưa bé đến bác sĩ nhãn khoa để thăm khám mắt.

Tăng nhãn áp bẩm sinh

Tăng nhãn áp bẩm sinh là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến căn bệnh mù lòa ở trẻ nhỏ nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời. Căn bệnh này ở trẻ sơ sinh thường có những triệu chứng khá rõ ràng chỉ trong vài tháng đầu sau khi sinh: Đôi mắt trẻ như có một lớp sương mờ bao phủ, hay đẫm lệ, dường như không muốn mở mắt trước ánh sáng,…Một số trẻ khác lại có những triệu chứng như mắt to bất thường, giác mạc mở rộng,… Tuy nhiên ở những trẻ vị thành niên, căn bệnh tăng nhãn áp được cho là không có triệu chứng cụ thể và chỉ được phát hiện nếu các bé đi khám mắt định kỳ. Do đó nếu các con bạn bị suy giảm thị lực và hay bị mờ mắt, các mẹ cần đưa trẻ đi khám ngay lập tức để có cách khắc phục kịp thời.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng