Những dấu hiệu bất thường ở mắt bạn không nên chủ quan

Xuất hiện những vệt mờ trên mắt
Nếu đôi khi bạn nhìn lên trời nhưng tầm nhìn lại bị che phủ bởi những vết mờ trôi trong mắt thì đây là hiện tượng hết sức tự nhiên và gia tăng theo tuổi tác. Tuy đây không phải là dấu hiệu quá lo ngại nhưng vẫn phải chú ý theo dõi. Nếu tần suất dấu hiệu này xuất hiện dày đặc và ảnh hưởng đến thị thì cần đi khám mắt ngay. Bởi đây có thể là dấu hiệu của một số bệnh thị lực như bong võng mạc.

Bị chảy nước mắt không rõ lý do
Hiện tượng này có thể là do mắt bạn bị dị ứng hoặc sự phản ứng với sự thay đổi thời tiết. Tuy nhiên, nếu chảy nước mắt quá nhiều thì đây lại dấu hiệu cảnh báo bệnh khô mắt.

 

 

Mắt bị đỏ và mờ
Hiện tượng mắt bị đỏ có thể là do bạn bị thiếu nhủ hoặc làm việc quá lâu trên máy tính hay mắt tiếp xúc trực tiếp với gió, ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, nếu mắt bị đỏ và đau thì rất có thể là dấu hiệu của bệnh tăng nhãn áp, áp suất nội sọ cao và bệnh tiểu đường.
 
Có đốm vàng trong tròng trắng
Hiện tượng này hay xuất hiện ở người già do sự lão hoá kết mạc gây ra. Ngoài ra, hiện tượng này có thể do thường xuyên đi dưới ánh nắng mặt trời mà không dùng kính che mắt. Lâu dần thì đốm vàng này có thể gây ảnh hưởng khả năng thị lực.

Bị mất thị lực trong một khoảnh khắc
Nếu đột nhiên tầm nhìn mắt bị suy giảm, thậm chí là bị mất trong một khoảnh khắc thì bạn cần đi khám ngay. Vì đây là có thể dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc bệnh đột quỵ.

Khô mắt
Nếu mắt bạn thường xuyên bị khô, khó chịu thì cần bổ sung thêm axit béo Omega 3 trong chế độ ăn mỗi ngày. Bởi nếu mắt bị khô sẽ gia tăng nguy cơ viêm mí mắt, viêm giác mạc. Ngoài ra, bạn có thể cải thiện hiện tượng khô mắt bằng cách dùng thuốc nhỏ mắt hoặc thuốc uống kèm theo.

Trên đây là những dấu hiệu bất thường về mắt bạn không nên bỏ qua. Việc nhận biết và hiểu rõ các hiện tượng này sẽ giúp bạn tránh được một số bệnh không đáng có cũng như bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh hơn. Thường xuyên truy cập trang chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe cho đôi mắt nhé!

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng