Nguyên nhân nào khiến mắt già trước tuổi?

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, là bộ phận không thể thiếu trong cơ thể con người khi nó giúp mọi người nhận biết mọi sự vật, con người xung quanh,… Có rất nhiều người mắc phải các căn bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, cận thị,… Trong đó, cũng có rât nhiều người sở hữu đôi mắt bị lão hóa hoặc già trước tuổi. Vậy đâu là nguyên nhân khiến tình trạng mắt già trước tuổi trở nên phổ biến?

Nếu như trước kia, nguyên nhân chính khiến mắt bị thoái hóa, bị già, bị suy giảm chức năng thị lực là do tuổi cao thì hiện nay, chúng ta có thể điểm thêm được rất nhiều yếu tố khác nhua như môi trường, thói quen, do công việc, ánh sáng xanh từ các thiết bị màn hình công nghệ,… Dưới đây là những nguyên nhân chính khiến cho đôi mắt bạn dễ bị già trước tuổi:

Ô nhiễm môi trường

Tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay đang ngày càng có xu hướng gia tăng và nó gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống cũng như sức khỏe của con người, trong đó có sức khỏe của đôi mắt. Nhiệt độ của trái đất tăng cao cũng là khi tia cực tím có trong ánh mặt trời trở nên rất mạnh. Nó có thể tấn công trực tiếp lên mắt và gây hỏng võng mạc cũng như ống kính mắt. Từ đó nó làm biến đổi cấu trúc mắt và tỷ lệ các thành phần protein có trong mắt rất dễ khiến bạn bị đục thủy tinh thể. Bên cạnh đó, các chất hóa học độc hại, khói bụi hay nguồn nước ô nhiễm,… cũng có thể khiến đôi mắt của bạn bị viêm nhiễm, các tế bào nội mô trong võng mạc bị phá hỏng, từ đó khiến thị lực bị suy giảm.

Ánh sáng xanh

Ánh sáng xanh là loại ánh sáng phát ra từ màn hình điện thoại, máy tính,… các thiết bị công nghệ điện tử,… Khi tiếp xúc thường xuyên với loại ánh sáng này, nó sẽ tấn công vào mắt của bạn và gây nên các tổn thương cho võng mạc, từ đó làm chết các tế bào thị giác và khiến mắt bạn bị mệt mỏi, đau nhức, khó nhìn, khó tập trung và khô mắt,… Do đó mà các bạn, đặc biệt là những nhân viên văn phòng và các bạn trẻ cần hạn chế tối đa việc sử dụng các thiết bị công nghệ và có một thói quen sinh hoạt lành mạnh, không bị tác động bởi màn hình điện tử quá nhiều.

Tuổi tác

Thông thường những người có độ tuối sau 50 đều có thể bị tổn hại các chức năng của mắt. Trước kia, bệnh đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm và glocom,… là những căn bệnh thường gặp ở tuổi già thì ngày nay, số người mắc phải những căn bệnh này đang ngày càng có xu hướng trẻ hóa đi.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng