Nằm lòng 5 lưu ý này để bảo vệ đôi mắt luôn khỏe mạnh

Sau đây là 5 lưu ý bạn cần nằm lòng để có đôi mắt luôn khỏe mạnh.

1.    Lưu ý đến chế độ ăn uống
Theo các chuyên gia, chế độ dinh dưỡng quyết định khá nhiều đến sức khỏe của đôi mắt. Trong các bữa ăn hàng ngày bạn nên bổ sung thêm các loại thực phẩm có chứa các chất dinh dưỡng như omega-3, lutein, kẽm, vitamin C và vitamin E để bảo vệ đôi mắt bị giảm thị lực như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể.

2.    Không hút thuốc lá
Việc sử dụng thuốc lá không chỉ ảnh hưởng đến phổi mà còn gây nhiều tác hại khác, trong đó có đôi mắt. Theo các nghiên cứu hút thuốc lá còn là nguyên nhân dẫn tới các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, thần kinh thị giác bị tổn thương hay bị thoái hóa điểm vàng.

 


 
3.    Nên đeo kính râm khi ra đường
Không đơn thuần là mang tính chất thời trang, kính râm còn có tác dụng lơn trong việc bảo vệ đôi mắt. Đeo kính râm khi ra được sẽ bảo vệ đôi mắt khỏi tiếp xúc trực tiếp với tia cực tím của ánh nắng mặt trời.

4.    Hạn chế nhìn vào màn hình máy tính quá lâu
Việc bạn nhìn vào màn hình máy tính quá lâu có thể gây ra nhiều tác hại về mắt như khô mắt, mỏi mắt, mờ mắt,… Để bảo vệ đôi mắt bạn cần thực hiện theo một số chỉ dẫn sau đây:
-    Nếu bạn bị bệnh về tật khúc xạ và phải đeo kính bạn nên sử dụng loại kích phù hợp, được bác sĩ chỉ định
-    Trong trường hợp mắt bình thường bạn cũng nên sử dụng kính không độ để giảm mỏi mắt khi làm việc với máy tính lâu.
-    Chớp mắt nhiều lần để giảm độ khô cho mắt
-    Thực hiện chế độ cứ mỗi 20 phút cho mắt nghỉ ngơi bằng cách nhìn ra một điểm cách bạn 6m. Khoảng 2 giờ lên đứng dậy, vận động và nghỉ ngơi.

5.    Kiểm tra mắt định kì
Để mắt luôn khỏe mạnh bạn nên thường xuyên đi khám mắt định kì.Việc này sẽ giúp bạn phát hiện kịp thời những chứng bênh thị lực như bệnh tăng nhãn áp, các tật khúc xạ… từ đó sẽ có biện pháp khắc phục kịp thời.  
Trên đây là 5 điều bạn cần nắm rõ để có được đôi mắt khỏe mạnh, giảm thiểu tối đa nguy cơ dẫn tới các chứng bệnh thị lực. Hi vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp những thông tin bổ ích tới các bạn!

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng