Đục thủy tinh thể và các phương pháp điều trị đục thủy tinh thể

Đục thủy tinh thể là căn bệnh thường xuyên gặp ở người già. Nói về nguyên nhân gây nên căn bệnh này, các chuyên gia đã chỉ ra: Quá trình lão hóa tự nhiên của mắt cùng một vài yếu tố như vi khuẩn, môi trường, sự tác động của tia tử ngoại và các viêm nhiễm vùng mắt,… sẽ gây tổn thương cho các mạch máu nuôi dưỡng mắt, khiến cho protein (chất chủ yếu cấu tạo nên thủy tinh thể) của thủy tinh thể bị co cụm và tạo thành những vết đốm hay đám mây che phủ tầm nhìn của mắt, làm xuất hiện căn bệnh đục thủy tinh thể, suy giảm thị lực và nếu không được chữa trị kịp thời có thể bị mù lòa mắt.

Phân loại đục thủy tinh thể:

  • Đục thủy tinh thể do tuổi tác: Số tuổi của con người tăng lên kéo theo đó là sự lão hóa của mắt. Để ngăn ngừa tình trạng lão hóa và tăng cường độ khỏe mạnh của mắt, người lớn tuổi cần phải bổ sung chất oxy hóa và những dưỡng chất cần thiết để tạo ra một hàng rào bảo vệ mắt khỏi căn bệnh đục thủy tinh thể.
  • Đục thủy tinh thể do bệnh lý hoặc chấn thương: Những gia đình có tiền sử mắc bệnh đục thủy tinh thể; những người mang bệnh tiểu đường, cao huyết áp và bị thiếu hụt canxi,… đều có nguy cơ mắc căn bệnh này. Nhiều người gặp các chấn thương hay va đập cũng có thể bị đục thủy tinh thể.
  • Đục thủy tinh thể do bẩm sinh: Thường thì căn bệnh đục thủy tinh thể thường xuất hiện ở người già và người có tuổi. Nhưng trong một số trường hợp, những đứa trẻ từ mới khi sinh ra đã có thể bị mắc căn bệnh này. Nguyên nhân có thể do di chuyền hoặc do những tác động gây bệnh cho phôi thai trong quá trình mang thai.

Điều trị bệnh đục thủy tinh thể thế nào cho hiệu quả?

Nếu căn bệnh này được chẩn đoán là khá nặng, các bác sĩ sẽ tiến hành phương pháp phẫu thuật cho bạn bằng cách thay thế một thủy tinh thể nhân tạo khác. Với phương pháp này, người bệnh không nên phẫu thuật cả hai bên mắt và cần có sự chăm sóc và bảo vệ kĩ càng đôi mắt của mình sau phẫu thuật.

Nếu bệnh chưa quá nặng và được phát hiện kịp thời, bạn có thể sử dụng sản phẩm KANKAVIN để cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho đôi mắt, giúp cho đôi mắt khỏe hơn, sáng hơn và khắc phục các căn bệnh như đục thủy tinh thể hay thoái hóa điểm vàng,…

Để phòng ngừa căn bệnh này hiệu quả nhất, các bạn cần xây dựng cho mình một chế độ sinh hoạt và ăn uống lành mạnh, bỏ thuốc lá và tránh tiếp xúc nhiều với môi trường ô nhiễm và tia cực tím gây hại của ánh mặt trời,… Bạn cũng nên kiểm tra định kì đôi mắt của mình 6 tháng một lần để sớm phát hiện ra những nguy hiểm cho mắt và có phương pháp điều trị sớm nhất có thể.

 

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng