Đục dịch kính là gì? Những hiểu biết chung về căn bệnh đục dịch kính

Đục dịch kính là gì? Đây một căn bệnh về mắt xảy ra khi lớp dịch kính trong mắt bị tác động bởi một yếu tố nào đó, hoặc chịu sự lão hóa do tuổi tác mang lại. Đục dịch kính là hiện tượng dịch kính lỏng, các sợi collagen tách ra từ khối gel và co cụm lại thành từng đám, hay còn gọi là vùng tối.

Người bị bệnh sẽ có cảm giác những điểm, sợi đen, xám lo lửng trước mắt, vô cùng vướng víu và khó chịu. Đây hoàn toàn không phải ảo giác mà chính những điểm dịch kính bị đục khiến chúng ta có xu hướng cố nhìn những vật thể trong mắt. Khi đứng trước những vật thể khác có màu sáng thì người bệnh sẽ nhìn được rõ hơn sự tồn tại của các điểm tối bây lơ lửng ngay trong mắt mình.

Tuy nhiên, hiện nay, vãn còn một số người bệnh thắc mắc vẩn đục dịch kính là gì và thường nhầm lẫn bệnh này với đục thủy tinh thể. Hai căn bệnh này về bản chất đều xuất hiện những sợi đen, điểm đen cản trở tầm nhìn của con người, tuy nhiên, đây là hai bệnh liên quan đến hai cơ quan khác nhau trong mắt bạn. Nếu bạn đang đứng yên mà những điểm đen này vẫn di chuyển lơ lửng không ngừng thì bạn mắc đục dịch kính. Dấu hiệu của đục thủy tinh thể thì ngược lại, dù di chuyển nhưng điểm đen vẫn giữ nguyên vị trí.

Do không hiểu rõ được vẩn đục dịch kính là gì nên chúng ta thường nhầm tưởng chỉ những người trên 40 tuổi, khi các cơ quan đang dần bị lão hóa mới có nguy cơ mắc bệnh. Thực chất, bệnh vẩn đục dịch kính có thể xảy đến với cả những người trẻ tuổi nhưng thường xuyên tiếp xúc nhiều với máy tính, điện thoại hay những thiết bị điện tử khác. Bệnh cũng dễ xuất hiện ở người vừa trải qua những chấn động về mắt, tai nạn ở mắt và phẫu thuật mắt để lại di chứng...

Người bị đục dịch kính luôn cảm thấy khó chịu khi nhìn, xuất hiện các chớp sáng đột ngột hoặc giảm thị lực theo thời gian nếu không được chữa trị kịp thời, dẫn đến mù lòa. Vì vậy, người bệnh cần đi khám và trị liệu nhanh chóng khi thấy có bất cứ dấu hiệu bất thường nào ở mắt.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị hiệu quả, kết hợp với các loại thức phẩm, thuốc hỗ trợ thì cơ hội khỏi bệnh là rất lớn.

Công ty TNHH Y Dược Đại An hiện đang cung cấp ra thị trường viên dưỡng mắt Kankavin hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh đục dịch kính. Sản phẩm mang đến cho người bệnh những công dụng tuyệt vời bởi thành phần an toàn, chất lượng.

Đục dịch kính là gì? Cách chữa trị ra sao? sẽ không còn là nỗi băn khoăn lớn của người bệnh khi biết kết hợp những loại thực phẩm chức năn cùng các phương pháp trị bệnh tiên tiến.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng