Điều trị đục thủy tinh thể sớm để tránh mù lòa

Đục thủy tinh thể là bệnh về mắt phổ biến hiện nay, trong đó người cao tuổi là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao nhất, chiếm tỷ lệ khoảng 80%. Căn bệnh này nếu không được phát hiện sớm và tiến hành điều trị kịp thời, sẽ có nguy cơ cao dẫn đến mù lòa, cướp đi thị lực của người bệnh.

Điều trị đục thủy tinh thể sớm để tránh mù lòa 1

Đục thủy tinh thể là bệnh về mắt phổ biến ở người già

Dấu hiệu nhận biết bệnh đục thủy tinh thể là gì?

Bệnh đục thủy tinh thể là tình trạng bị mờ đục do sự lắng đọng của các protein, khiến võng mạc không thể thu nhận được hình ảnh. Khi đó, khả năng điều tiết và hội tụ ánh sáng của thủy tinh thể bị kém đi, khiến điểm vàng của mắt không thể thu nhận được chi tiết hình ảnh và độ nét của hình ảnh. Do đó, thị lực của người bệnh sẽ bị giảm dần và dẫn đến mù lòa.

Tùy theo diễn biến tình trạng bệnh, mỗi giai đoạn của bệnh sẽ có những dấu hiệu khác nhau. Ở giai đoạn đầu, mắt của người bệnh có dấu hiệu mờ dần, cảm giác như có màn sương che phủ và bị chói mắt khi ra ngoài nắng. Khi bệnh nặng hơn, thị lực của bệnh nhân sẽ bị giảm đi đáng kể, và xuất hiện hiện tượng nhìn một thành hai, ba.

Cách phòng tránh và điều trị đục thủy tinh thể

Những lưu ý về chế độ dinh dưỡng hàng ngày

Trong các bữa ăn hàng ngày, bạn nên tăng cường bổ sung Omega-3 có trong các loại cá, các loại vitamin và dưỡng chất cần thiết và tốt cho mắt như vitamin A, vitamin C, kẽm... có nhiều trong các rau củ quả có màu xanh đậm và màu đỏ, để giúp tăng cường sức đề kháng cho mắt, có tác dụng tốt trong việc phòng ngừa các bệnh về mắt và nuôi dưỡng giúp đôi mắt sáng khỏe. Bạn lưu ý đây chỉ là biện pháp bổ sung dinh dưỡng, giúp nuôi dưỡng mắt và giúp phòng ngừa bệnh, chứ không thể điều trị đục thủy tinh thể. Do đó để điều trị bệnh, bệnh nhân cần kết hợp biện pháp này với các biện pháp điều trị khác để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Điều trị bằng phương pháp nội khoa

Để điều trị căn bệnh này, trong y khoa sẽ thường sử dụng một số chất chống oxy hóa để làm cản trở sự tiến triển của bệnh như Beta Caroten, Lycopene, Lutein, Zeaxanthin,...

Để sử dụng các chất này, bệnh nhân nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa mắt để có sự lựa chọn phù hợp nhất cho tình trạng bệnh của mình. Hiện tại, một trong những sản phẩm được nhiều bác sĩ khuyên bệnh nhân nên uống bổ sung trong quá trình điều trị bệnh đó là viên sáng mắt KANKAVIN. Viên uống KANKAVIN với thành phần được chiết xuất từ tự nhiên, giúp tăng cường thị lực, tăng cường sức đề kháng giúp giảm thiểu mắc các bệnh về mắt, đồng thời hỗ trợ ngăn ngừa sự tiến triển của các bệnh lý về mắt trong đó có đục thủy tinh thể.

Viên sáng mắt KANKAVIN là sản phẩm hỗ trợ hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự tiến triển của căn bệnh này

Phẫu thuật thay thế thủy tinh thể

Đối với những bệnh nhân đã mắc bệnh ở giai đoạn nặng, thị lực bị suy giảm nhiều, thì phương pháp điều trị đục thủy tinh thể duy nhất là phẫu thuật thay thế thủy tinh thể. Để tiến hành ca phẫu thuật này, bệnh nhân cần thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để mang lại hiệu quả điều trị cao nhất. Bởi vì, sau phẫu thuật, mắt của bệnh nhân vẫn có nguy cơ tái mờ đục, nhất là ở những bệnh nhân bị cao huyết áp, đái tháo đường thì nguy cơ tái mờ đục rất cao.

Điều trị đục thủy tinh thể sớm để tránh mù lòa 3

Hình ảnh một ca phẫu thuật thay thế thủy tinh thể

Để phẫu thuật mang lại hiệu quả cao nhất, bệnh nhân hãy tham khảo và thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, có chế độ chăm sóc, bảo vệ mắt đặc biệt là trước và sau phẫu thuật, giúp mắt hồi phục nhanh và không tái phát.

Xem thêm:

>>> Cách chăm sóc mắt sau phẫu thuật đục thủy tinh thể

>>> Người bị bệnh đục thủy tinh thể nên và không nên ăn gì?

>>> Các bệnh về mắt thường gặp ở người già

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng