Có bao nhiêu loại viêm kết mạc?

Viêm kết mạc là một căn bệnh xuất hiện khá phổ biến ở mọi người. Khi bị viêm kết mạc, tròng trắng của mắt và sau mi mắt sẽ bị bao phủ bởi lớp viêm màng nhầy. Có khá nhiều nguyên nhân gây nên căn bệnh viêm kết mạc ở con người, trong đó chúng ta có thể kể đến các nguyên nhân như mắt bị nhiễm khuẩn, bị dị ứng hay nhiễm virus, mắt bị khô, bị viêm bờ mi hay gặp các phản ứng độ hại cho mắt.

Nếu bạn chỉ bị viêm kết mạc nhẹ và nhận biết được nguyên nhân gây bệnh của mình thì các bạn sẽ dễ dàng điều trị được. Thường thì có rất nhiều loại bệnh viêm kết mạc khác nhau và mỗi một loại sẽ có những dấu hiệu, triệu chứng khác nhau. Bạn cần để ý đến những triệu chứng này để có thể chẩn đoán được nguyên nhân và có cách điều trị căn bệnh hiệu quả. Dưới đây là những loại viêm kết mạc có thể bạn chưa biết:

Viêm kết mạc do vi khuẩn

Căn bệnh viêm kết mạc do vi khuẩn thường xuất hiện khi mắt bạn bị khó mở, bị dính, có nhiều ghèn mỗi buổi sáng thức dậy. Mắt thậm chí còn có màu đỏ như màu thị bò tươi. Các bạn có thể điều trị căn bệnh này bằng thuốc kháng sinh.

Viêm kết mạc do virus

Viêm kết mạc do virus có dấu hiệu nhận biết là mắt bị chảy nhiều nước, có cảm giác như có vật lạ bên trong mắt và thường lây lan phổ biến khi có dịch. Khi khám nghiệm thì mắt bị sưng, đỏ nhiều và có thể chảy máu ở hai tròng trắng mắt. Đôi khi bệnh nhân sẽ bị sốt và có hạch ở hai bên dái tai. Bạn điều trị bằng cách dùng thuốc nhỏ mắt để sát trùng và thuốc kháng sinh để ngừa bội nhiễm.

Viêm kết mạc do dị ứng

Dấu hiệu chủ quan giúp nhận biết căn bệnh này là mắt bị chảy nhiều nước, bị ngứa và thường bị tái phát, còn khi khám nghiệm thì mắt bị phù tròng trắng. Căn bệnh này không lây lan nhiều và thường xuất hiện theo mùa. Cách điều trị là dùng thuốc chống dị ứng và nhỏ nước mắt nhân tạo.

Mắt khô

Mắt bạn đã bị khô nếu bạn cảm thấy mắt như bị bỏng, bị dính mắt, bị khô, như có vật lạ trong mắt và không muốn mở mắt ra. Bạn điều trị nó bằng việc sử dụng nước mắt nhân tạo, đồng thời tránh các nơi gió cát hay khô.

Viêm bờ mi

Viêm bờ mi có dấu hiệu chủ quan là mắt đỏ kinh niên ở bờ mi, có cảm giác như có vật lạ tồn tại trong mắt. Khi khám nghiệm, bạn sẽ thấy có vảy ở chân lông mi và bờ mi thì bị đỏ. Điều trị bằng cách dùng thuốc kháng sinh.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng