Chữa ngứa mắt do dị ứng đơn giản và hiệu quả không ngờ - Phần 1

Mắt là bộ phận cực quan trọng đối với mỗi người. Bên cạnh đó mắt cũng như thị giác là bộ phận rất dễ bị hư tổn và gặp bệnh. Nếu không được chữa trị kịp thời, các căn bệnh ở mắt có thể lây lan rộng và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Một trong những triệu chứng thường gặp nhất ở mắt là mắt ngứa. Ngứa mắt là triệu chứng xuất hiện khi bệnh nhân mắc bệnh dị ứng, tuy chứng này không gây ảnh hưởng quá nghiêm trọng đến sức khỏe của mắt, tuy nhiên nếu không được chữa trị kịp thời thì chúng sẽ chứa nhiều nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến các hệ lụy có hại về mắt.

Hiện nay tình trạng ngứa mắt do dị ứng xuất hiện khá phổ biến và cực nhiều vào mùa thụ phấn, tại những khu vực bị ô nhiễm môi trường nặng. Nếu cảm thấy quanh mắt của mình bị ngứa ngáy khó chịu tức là bạn đã bị mắc bệnh ngứa mắt. Nhiều bệnh nhân khi bị ngứa mắt còn gặp triệu chứng đi kèm là đỏ mắt. Có thể nói đây là 1 tình trạng thường gặp ở người hay bị dị ứng. Để có thể chữa trị tình trạng này hiệu quả thì các bạn cần xác định rõ nguyên nhân bị bệnh của mình.

Bệnh ngứa mắt xuất hiện do 1 số nguyên nhân chính sau:

  • Bị dị ứng: Có nhiều người cơ thể dễ bị mẫn cảm dị ứng với các dị nguyên làm xuất hiện tình trạng mắt bị ngứa và sưng đỏ. Trong đó, nếu bạn bị dị ứng bụi và dị ứng phấn hoa thì bạn càng có nhiều nguyên nhân mắc bệnh viêm kết mạc dị ứng làm ngứa và đỏ mắt.

  • Bị bệnh hen suyễn, bệnh chàm hay viêm mũi dị ứng cũng hoàn toàn có thể làm bạn bị đỏ ngứa mắt.

  • Trong trường hợp sử dụng kính áp tròng các bạn cần tiến hành vệ sinh sạch sẽ, vì nếu vệ sinh không đúng cách, kính áp tròng có thể khiến mắt bạn bị viêm màng kết và bị ngứa nghiêm trọng.

  • Mắt bị nhiễm virus, vi khuẩn cũng là 1 trong những nguyên nhân khiến mắt bị ngứa và rát mắt.

  • Mắt bị dị ứng và mẫn cảm với các thành phần có trong mỹ phẩm.

  • Yếu tố thời tiết thay đổi đột ngột có thể khiến bạn bị ngứa mắt.

Sau khi đã xác định được nguyên nhân có thể khiến mắt bạn bị ngứa, hãy cùng theo dõi những phương pháp điều trị tình trạng ngứa mắt đơn giản ngay tại nhà của chúng tôi nhé. Khi phát hiện bản thân bị ngứa mắt, các bạn có thể tìm đến những hiệu thuốc để được giúp đỡ, tuy nhiên bạn cũng có thể tự chữa mắt tại nhà với các nguyên liệu đơn giản nhờ những bài thuốc dân gian hiệu nghiệm.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng