Căn bệnh đục thủy tinh thể có nguy hiểm không?

Đục thủy tinh thể là một trong những căn bệnh liên quan đến mắt người già rất hay mắc phải. Cụ thể, thủy tinh thể có cấu tạo từ protein và nước. Nếu thấy xuất hiện những đốm hoặc vùng mờ đục trên mắt thì đó là dấu hiệu bạn bị mắc bệnh đục thủy tinh thể. Có rất nhiều người đặt ra câu hỏi đục thủy tinh thể có nguy hiểm không, cách chữa trị căn bệnh này ra sao và được các chuyên gia giải đáp rằng: việc chữa căn bệnh này khá đơn giản nhưng nếu không có biện pháp chữa trị kịp thời, không ít người đã bị mù vĩnh viễn.

Thường thì căn bệnh đục thủy tinh thể sẽ xuất hiện ở người già khi đôi mắt đã bị lão hóa, đặc biệt đối với những người có tiền sử bị mắc bệnh tiểu đường hay gặp phải chấn thương,… Tuy nhiên nhiều trẻ em cũng có thể mắc căn bệnh này do bẩm sinh. Có người bị đục thủy cả hai mắt nhưng cũng có người chỉ bị một mắt.

Để trả lời cho câu hỏi đục thủy tinh thể có nguy hiểm không, chúng ta cần tìm hiểu kỹ những thông tin dưới đây:

Ở giai đoạn đầu, người mắc bệnh rất khó để phát hiện bệnh vì căn bệnh này không gây khó chịu cho người bị. Tuy nhiên sau một thời gian khi căn bệnh này đã dần phát triển, người bệnh sẽ gặp phải một số triệu chứng gây khó chịu như: Nhìn mờ, nhìn một hình thành nhiều hình, nhìn hình bị nhạt màu hơn, thị giác đặc biệt kém và nhất là vào ban đêm; thường bị chói mắt khi nhìn thấy đèn hoặc ánh sáng mạnh; đối với những người bị cận thì thường xuyên bị thay đổi độ kính. Không những thế, trong giai đoạn đầu mắc bệnh, thị lực của người bệnh sẽ trở nên tốt hơn khi nhìn gần nhưng đó chỉ là tạm thời. Sau một thời gian khi căn bệnh phát triển nhanh hơn, thị lực sẽ suy giảm rất nhiều.

Sau một thời gian dài nếu bệnh nhân không phát hiện và có biện pháp chữa trị kịp thời, đôi mắt có thể gặp phải tình trạng cườm nước, gây nên các triệu chứng đau nhức ở mắt. Những triệu chứng này gây tổn hại nặng đến các tế bào thần kinh thị giác trong võng mạc và có thể gây mù vĩnh viễn.

Nếu như ở giai đoạn đầu mắc bệnh, người bệnh có thể dùng kính hoặc thậm chí là kính lúp để tầm nhìn rõ hơn, đồng thời kết hợp với các loại thuốc dưỡng mắt thông thường như KANKAVIN thì ở giai đoạn sau, phương pháp được cho là hiệu quả nhất chính là phẫu thuật thủy tinh thể. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp các bạn nhận được câu trả lời cho câu hỏi: Đục thủy tinh thể có nguy hiểm không? Chúc các bạn may mắn và phòng chữa được bệnh!

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng