Bị cận thị có nguy hiểm không?

Bị cận thị có nguy hiểm không, có chữa khỏi được không là điều mà nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số tác hại của cận thị cũng như cách điều trị cận thị phổ biến mà không phải ai cũng biết.
Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Cận thị có nguy hiểm không?
Theo các chuyên gia, tật cận thị không đe dọa đến tính mạng của con người nhưng nó lại tác động không nhỏ đến cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày của người bị cận thị. Cụ thể:
- Cận thị làm giảm chất lượng cuộc sống
Như chúng ta đã biết, bệnh nhân bị cân thị sẽ cảm giác rất khó chịu bởi không thể nhìn rõ mọi vật, nhất là những vật ở xa. Điều này sẽ làm ảnh hưởng tới công việc cũng như khiến bạn cảm thấy khó chịu, không hứng thú với hoạt động hàng ngày.

- Cận thị khiến bạn phải đối mặt với nhiều rủi ro
Trên thực tế, người mắc tật cận thị thường gặp khó khăn khi di chuyển bằng xe máy hay ô tô bởi họ không thể quan sát chính xác các phương tiện đang cùng lưu thông trên đường.
Điều này nguy hiểm hơn khi đi dưới mưa, người bị tật cận thị rất dễ gặp tai nạn.
- Cận thị làm hao hụt tài chính
Không đơn giản chỉ cắt kính, người bị tật cận thị phải tiêu tốn khá nhiều chi phí cho việc thăm khám, cắt kính, mua thuốc theo đơn và chi phí phẫu thuật, chăm sóc hậu phẫu….
Các chi phí tuy nhỏ lẻ nhưng khi tổng kết lại chúng sẽ tiêu hao một lượng kha khá tài chính tích lũy. Vì thế, người mắc tật cận thị không có điều kiện kinh tế vững chắc thường gặp nhiều khó khăn hơn.
- Cận thị dễ gây ra nhiều bệnh nguy hiểm
Có thể bạn chưa biết, nếu cận thị không được điều chỉnh và khám chữa kịp thời sẽ rất dễ khiến người bệnh mắc phải đục thủy tin thể, đục dịch kính, thoái hóa điểm vàng… lâu dần làm cho mắt của bạn giảm khả năng quan sát, nếu nguy hiểm có thể dẫn tới mù lòa.

2. Cận thị có chữa được không?
Hiện nay, người bị cận thị có thể áp dụng 1 trong 3 phương án sau để giảm thiểu tình trạng tật cận thị.
- Đeo kính chỉnh cận thị
Việc đeo kính chỉnh cận thị sẽ giúp thay đổi đường đi của các tia sáng từ đó giúp mắt của bạn có thể nhìn rõ nét trở lai.
- Phẫu thuật
Những năm gần đây, tại các bệnh viện chuyên khoa mắt xuất hiện các dịch vụ phẫu thuật để điều chỉnh cận thị.
Bằng công nghệ hiện đại, người bệnh sẽ giảm được phần nào độ cận từ đó cải thiện tình trạng sức khỏe của mắt.

Xem thêm: bệnh võng mạc tiểu đường

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng