5 biểu hiện của bệnh đục thủy tinh thể thường thấy nhất

Đục thủy tinh thể là một trong những căn bệnh liên quan đến mắt, thường xuất hiện ở những người sau 40 tuổi. Đôi khi trong một vài trường hợp nó còn xuất hiện ở trẻ em do bẩm sinh. Ở giai đoạn đầu bệnh, các triệu chứng và biểu hiện của bệnh đục thủy tinh thể không quá rét, đôi khi không rõ ràng khiến người bệnh rất khó phát hiện.

Đây là nguyên nhân nếu không thường xuyên đi kiểm tra mắt định kì, người bệnh chỉ biết mình bị đục thủy tinh thể khi căn bệnh đã ở giai đoạn nặng. Ngày hôm nay, chúng tôi xin cung cấp cho các bạn 5 dấu hiệu được cho là những biểu hiện của bệnh đục thủy tinh thể phổ biến nhất với mong muốn giúp các phát hiện và có những biện pháp điều trị kịp thời.

5 dấu hiệu dễ nhận thấy nhất ở người mắc bệnh đục thủy tinh thể:

Tầm nhìn bị mờ như có màng sương che phủ

Đây là một trong những biểu hiện của bệnh đục thủy tinh thể ai ai cũng sẽ bị. Cụ thể, đó chính là trường hợp tầm nhìn của bạn bị mờ đi và bị bao phủ bởi một màng sương nào đó. Nếu như lúc đầu, tầm nhìn chỉ hơi bị mờ thì khi bệnh đã phát triển hơn, mọi vật sẽ mờ đi rõ rệt và đáng kể.

Khó nhìn vào ban đêm và chói mắt trước ánh sáng mạnh

Nếu căn bệnh đục thủy tinh thể tiến triển, tầm nhìn của bạn sẽ bị giảm đi rõ rệt vào ban đêm và nhất là những lúc lái xe khi gặp đèn xe đi ngược chiều. Không những thế, mắt bạn sẽ bị chói và thậm chí là lóa mắt trước ánh sáng mạnh. Đó có thể là ánh mặt trời, ánh sáng từ tia X hoặc đèn LED,…

Thường xuyên phải thay kính mới

Điều này có nghĩa là những người phải đeo kính sẽ thường xuyên phải thay đổi độ cận của kính. Tuy nhiên thì việc thay kính thường xuyên chỉ giúp ích cho tầm nhìn của bạn một chút chứ không có khả năng cải thiện căn bệnh này.

Nhìn một hình thành hai hoặc ba hình

Nhìn một hình thành hai hoặc ba hình cũng là biểu hiện đục thủy tinh thể các bạn nên nhận biết. Triệu chứng này thường xuất hiện ở giai đoạn đầu, còn khi căn bệnh nặng lên nó có thể sẽ mất đi.

Nhìn mọi vật thành màu nâu vàng

Nếu mắc bệnh đục thủy tinh thể, protein trong mắt sẽ bị co cụm lại thành từng đốm. Đây là nguyên nhân khiến cho thủy tinh thể trong mắt bạn sẽ bị biến thành màu nâu, dẫn đến tình trạng nhìn mọi vật gần như là có màu vàng sẫm như đang đeo kính râm. Từ đó khả năng phân biệt màu sắc của mắt bạn sẽ bị giảm đi đáng kể.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng