Hotline 24/7 0968 561 226

Sự thật về quá trình lão hóa mắt

Lão thị, đục thủy tinh thể , thoái hóa điểm vàng … là những căn bệnh khó tránh khỏi khi người ta không còn trẻ. Điều đáng nói là trước khi bước qua tuổi 65, có tới 1/3 dân số gặp những vấn đề về mắt chủ yếu là do quá trình lão hóa tự nhiên.

 
Biểu hiện của lão hóa mắt thường gặp ở người già nhưng nó có thể xuất hiện âm thầm từ trước đó hàng chục năm

 

Lão hóa mắt - quy luật tự nhiên

 

Khoa học đã chứng minh rằng khi bước qua tuổi 25 cơ thể đã chấm dứt quá trình phát triển và bước sang quá trình lão hóa. Đặc biệt với những cơ quan nhạy cảm trong cơ thể như mắt, có thể nhận thấy quá trình lão hóa từ tuổi 40 và rõ rệt nhất ở độ tuổi 50 - 60 với các biểu hiện tăng số kính nhìn gần và giảm thị lực nhìn xa.

 

Quá trình lão hóa mắt còn được thúc đẩy nhanh bởi tác động của môi trường làm việc, môi trường ô nhiễm khói bụi và việc bổ sung thiếu các chất dinh dưỡng hàng ngày.

 

Lão hóa mắt có thể bắt đầu từ từ với những biểu hiện như mờ mắt, mỏi mắt, khô mắt…. và lâu dài có thể dẫn đến các bệnh mắt nguy hiểm như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng với nhiều nguy cơ mù lòa tiềm ẩn.

 

Điều đáng nói là những bệnh mắt do lão hóa gây ra thường có biểu hiện chậm, quá trình diễn biến từ từ nên khiến bệnh nhân rất dễ chủ quan. Đối với bệnh đục thủy tinh thể mức độ suy giảm thị lực diễn ra từ từ, từ mức thị lực chỉ suy giảm một vài phần đến lúc chỉ còn phân biệt được sáng tối. Ở một số bệnh nhân có gặp hiện tượng nhìn đôi, nhìn nhiều vật một lúc, nhìn hình ảnh như nhìn qua màn sương… Người bị đục thủy tinh thể có thể phẫu thuật để lấy lại ánh sáng, tuy nhiên không phải ai cũng đủ điều kiện để mổ và ca mổ nào cũng thành công.

 

Đối với bệnh thoái hóa điểm vàng, một trong những nguyên nhân gây mù lòa hàng đầu ở người trên 50 tuổi bệnh thường không có triệu chứng gì đặc biệt trong giai đoạn sớm. Dần dần, bệnh nhân sẽ khó khăn khi đọc sách báo hoặc khi làm việc gần, nhất là nơi thiếu ánh sáng, thị lực vùng trung tâm kém dần, hình ảnh bị méo mó, biến dạng. Một số trường hợp thoái hóa điểm vàng có triệu chứng đột ngột, các triệu chứng xấu đi nhanh chóng và bệnh nhân rơi vào tình cảnh mù lòa. Điều đặc biệt nguy hiểm của thoái hóa điểm vàng là hiện nay chưa có phương pháp điều trị đặc hiệu.

 

Có thể ngăn ngừa và làm chậm quá trình lão hóa mắt?

 

Khoa học đã chứng minh vai trò của các chất chống oxy hóa như Lutein, Zeaxanthin, vitamin E và kẽm trong việc tăng cường thị lực, làm chậm quá trình lão hóa mắt và giữ cho đôi mắt luôn sáng khỏe.

 

Lutein và Zeaxanthin (có nhiều trong các loại rau xanh…) được biết đến là hai carotenoid tồn tại trong mắt người, tập trung với nồng độ cao tại võng mạc, thủy tinh thể và là đồng thời là hai carotenoid duy nhất có ở võng mạc. Tại điểm vàng của mắt, Lutein và Zeaxanthin có hai chức năng bảo vệ rất quan trọng. Chúng giúp hấp thu chuyên biệt ánh sáng xanh - ánh sáng có năng lượng cao nhất và có khả năng gây thương tổn cao nhất tại võng mạc đồng thời cũng có tác dụng như chất chống ô-xy hóa ngăn chặn tác động xấu của gốc tự do gây tổn thương điểm vàng. Lutein và Zeaxanthin được Hiệp hội nhãn khoa Hoa Kỳ khuyên dùng để ngăn ngừa các bện liên quan đến lão hóa mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, tăng nhãn áp.

Viên sáng mắt KANKAVIN với các thành phần quan trọng như Lutein, Zeaxanthin,... giúp cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho mắt, giúp mắt luôn sáng và khỏe mạnh.

Uống viên sáng mắt KANKAVIN mỗi ngày giúp đôi mắt luôn sáng khỏe

(ST)

 

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng