Tìm lời đáp cho câu hỏi tăng nhãn áp có nguy hiểm không

Có lẽ ai ai trong chúng ta cũng đều có mối quan tâm đến sức khỏe của đôi mắt phải không nào? Tuy nhiên thì hiện nay có rất nhiều căn bệnh liên quan đến mắt có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời, trong đó có căn bệnh tăng nhãn áp. Đó là lý do có rất nhiều bệnh nhân lo lắng không biết căn bệnh tăng nhãn áp có nguy hiểm không, phải điều trị căn bệnh này ra sao mới giúp suy giảm bệnh. Hãy cùng theo dõi những thông tin dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhất các bạn nhé.

Tăng nhãn áp là tên chung của một nhóm các bệnh về mắt gây tổn hương dây thần kinh thị giác. Dây thần kinh thị giác có vai trò rất quan trọng với sức khỏe đôi mắt. Với nhiệm vụ truyền dẫn thông tin từ mắt đến não bộ, nếu dây thần kinh thị giác bị tổn thương nghiêm trọng có thể khiến căn bệnh ngày một phát triển.

Bàn về căn bệnh tăng nhãn áp, chúng ta có thể lý giải nguyên nhân như sau: Dây thần kinh thị giác có vai trò mang xung thần kinh thị giác từ mắt đến não bộ của con người. Trong trường hợp dây thần kinh thị giác không chịu được sự gia tăng quá cao của áp suất chất lỏng trong nhãn cầu. Đây là nguyên nhẫn dẫn đến căn bệnh này. Chính sự mất cân bằng giữa tình trạng dẫn thoát và sản xuất bên trong nhãn cầu khiến nhãn áp ngày càng tăng cao.

Cũng như đục thủy tinh thể, các triệu chứng của căn bệnh này cũng diễn biến khá chậm nên nếu không thường xuyên kiểm tra định kì mắt, rất khó để bạn nhận biết và có biện pháp điều trị hiệu quả. Điều này cũng gây nên nhiều hoang mang và lo lắng cho người mắc bệnh, không biết rằng nếu để lâu thì bệnh tăng nhãn áp có nguy hiểm không. Dưới đây là một số triệu chứng của căn bệnh này các bạn có thể tham khảo:

Trong thời kì đầu, thị lực trong mắt sẽ dần yếu đi và thường là yếu đi ở cả hai bên mắt.

Đến khi căn bệnh đã phát triển cao, bạn sẽ bị đau mắt dữ dội. Không những thế, những người mắc bệnh này cũng sẽ gặp phải một số triệu chứng khác như bị đau mắt dữ dội và bị rối loạn thị giác đột ngột, mắt đỏ và mờ đi rất nhiều. Không những thế, kèm theo những cơn đau mắt, người bệnh cũng hay bị buồn nôn và ói mửa

Nếu được phát hiện sớm và kịp thời chữa trị, căn bệnh không quá nguy hiểm. tuy nhiên khi áp lực trong mắt càng cao thì hệ thống dây thần kinh thị giác trong mắt bị tổn thương càng lớn. Thậm chí, nó có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mù lòa ở con người nếu chúng ta cứ chủ quan mà bỏ bê không quan tâm đến bệnh. Vậy bạn đã biết tăng nhãn áp có nguy hiểm không hay chưa?

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng