Tìm hiểu về căn bệnh nháy mắt ở trẻ em – Phần 2

Để điều trị hiệu quả tật nháy mắt, các bạn cần cho con mình xây dựng 1 chế độ nghỉ ngơi hiệu quả, hợp lý, đồng thời dùng đúng thuốc và có liệu pháp tâm lý phù hợp. Các ba mẹ không nên trách mắng hay ép buộc con phải bỏ ngay tật nháy mắt nếu không các con sẽ bị hoảng sợ, và thời gian để bỏ tật này sẽ cần 1 quá trình các bạn nhé.

Các cha mẹ nên tích cực động viên và hỗ trợ giúp cho tinh thần con em mình luôn được thoải mái, tránh khỏi tình trạng mệt mỏi, căng thẳng và cho con ngủ đủ giấc. Đồng thời hãy luôn ở bên cạnh động viên các con để xóa bỏ sự tự ti, mặc cảm về bản thân và sức khỏe của mình, động viên con làm việc vui chơi 1 cách thoải mái.

 

Tìm hiểu về căn bệnh nháy mắt của trẻ em - Phần 2

 

Thói quen giữ vệ sinh mắt cho các con là cực kỳ quan trọng. Điều này sẽ giúp các con không bị đưa tay lên dụi mắt. Hãy giữ khăn lau mặt và các đồ cá nhân của con được sạch sẽ nhằm hạn chế vi khuẩn gây hại cho mắt.

Chế độ ăn uống của con cần được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho đôi mắt, cần nhiều bông cải xanh, rau xanh, đậu phộng cùng các loại đậu hạt, ngũ cốc. Nên mua cho con các sản phẩm làm sạch mắt và giữ ẩm cho mắt để hạn chế tình trạng khô mắt. Thường xuyên đem con đi khám mắt định kỳ, tham khảo các chuyên gia tư vấn về mắt để có hướng điều trị tích cực, hiệu quả nhất cho tật nháy mắt của các bé. Đối với những bé có tật nháy mắt liên quan đến dây thần kinh làm co giật mí mắt và các cơ mắt, cần mang trẻ đến điều trị ở những khoa mắt kịp thời.

Tóm lại, vì các bé còn nhỏ tuổi nên rất cần sự hỗ trợ, động viên và chăm sóc từ các ông bố bà mẹ. Những bậc phụ huynh cần trang bị đầy đủ kiến thức chăm sóc con nói chung và kiến thức về đẩy lùi tật nháy mắt nói riêng để có phương hướng rèn luyện cho con tốt nhất. Và chúng ta có thể khẳng định được tầm quan trọng của việc sớm phát hiện nguyên nhân tình trạng trẻ mắc bệnh nháy mắt, có như vậy hiệu quả điều trị thành công căn bệnh mới càng cao và hiệu quả.

Hy vọng rằng với bài viết này, các bậc phụ huynh đã nắm chắc được 1 số kiến thức cơ bản trong việc chăm sóc con và đẩy lùi tật nháy mắt ở con trẻ. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp các em bé lấy lại sự tự tin trong giao tiếp và không bị mặc cảm với mỗi người, do đó các bạn cần đặc biệt lưu tâm nhé!

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng