Thuốc bổ mắt và những lưu ý dùng cần đặc biệt chú ý

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, còn thị giác lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Đây là lý do các bạn luôn phải đặc biệt quan tâm đến cách chăm sóc và bồi dưỡng cho đôi mắt luôn khỏe mạnh. Hiện nay trên thị trường có bày bán rất nhiều loại thuốc bổ mắt khác nhau, tuy nhiên hầu hết chúng đều là thực phẩm hỗ trợ chức năng chứ không thể chữa trị hoàn toàn các bệnh liên quan đến mắt. Dù vậy, các bạn vẫn có thể sử dụng thuốc bổ mắt chỉ cần được bác sĩ đồng ý để giúp bổ sung dinh dưỡng cho đôi mắt của mình.

Có thể các bạn đã từng nghe đến tên của 1 số chất dinh dưỡng trong thuốc bổ mắt có thể giúp ngăn ngừa hoặc trì hoãn các vấn đề về mắt, cũng có những loại thuốc không cần toa có chứa nhiều dưỡng chất cần thiết khác,… Tuy nhiên các thuốc bổ mắt trên  thị trường hiện nay hầu như chỉ cung cấp 1 số vitamin góp phần điều trị bệnh cho mắt.

Nếu bạn đang sử dụng vitamin tổng hợp thì 1 số chất đó có thể giúp mắt bạn khỏe mạnh hơn. Bên cạnh đó vitamin tổng hợp còn giúp sức khỏe của bạn gia tăng hơn. Dưới đây là 1 số vitamin không những giúp đôi mắt sáng khỏe mà còn giúp bảo vệ cơ thể của bạn:

  • Vitamin C: 70mg đối với nữ giới là 90mg đối với nam giới, phụ nữ mang thai là 85mg và phụ nữ cho con bú là 120mg.

  • Vitamin E: 15mg đối với thanh thiếu niên và người lớn, phụ nữ đang mang thai và 19mg đối với người cho con bú.

  • Kẽm: 11mg đối với nam giới và 8mg đối với nữ giới, 11mg đối với phụ nữ mang thai và 12mg đối với người đang cho con bú.

  • Selenium: 55mcg đối với thanh thiếu niên và người lớn, 60mcg đối với phụ nữ khi mang thai và 70mcg đối với phụ nữ đang cho con bú)

  • Canxi: 1.000mg cho cả nam giới và nữ giới, trong đó cần 1.200mg cho nữ trên 51 tuổi và nam giới trên 71 tuổi.

  • Thiamin: 1,2mg cho nam giới và đối với phụ nữ là 1,1mg, cần 1,4mg cho người đang mang thai hoặc đang cho con bú.

Đối với bất kỳ loại thuốc bổ mắt nào các bạn cũng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cũng như các thành phần ghi trên nhãn thuốc. Bạn cần chắc chắn rằng sản phẩm mình mua không hết hạn sử dụng hoặc cận ngày hết hạn. Tốt nhất là nên tìm cho mình 1 thương hiệu thuốc uy tín theo những chỉ định của bác sĩ

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng