Thông tin hữu ích về bệnh đục thủy tinh thể

Bệnh đục thủy tinh thể nếu phát hiện sớm vẫn có thể điều trị được bằng nhiều cách khác nhau. Thông thường, các chuyên gia thường khuyên bệnh nhân nên thay đổi lối sống, chế độ ăn uống cùng thực hiện các bài tập giúp cho mắt sáng, khỏe và làm chậm quá trình đục thủy tinh thể.

Một số trường hợp đã không cần phải phẫu thuật mà vẫn giảm được độ đục thủy tinh thể, giữ mắt sáng khỏe.

Để giúp bạn hiểu hơn về cách phòng ngừa căn bệnh về mắt này, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách làm chậm lại tiến trình phát triển của bệnh đục thủy tinh thể, giảm nguy cơ phải phẫu thuật.

Có thể bạn chưa biết, việc thay đổi lối sống, chế độ sinh hoạt có ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình làm chậm đục thủy tinh thể cực kỳ hiệu quả. Cụ thể:

- Nên bỏ thuốc lá
- Không sử dụng các sản phẩm có chất kích thích. Không uống rượu bia
- Nên rèn luyện thói quen ngủ sớm trước 11 giờ đêm là tốt nhất
- Khi ra ngoài đường, bạn nên đeo kính râm để tránh tia UV làm hại cho mắt
- Bổ sung các loại rau củ giàu vitamin tốt cho sức khỏe của mắt, nhất là rau quả có màu xanh, vàng, cam đỏ.
- Hạn chế ăn các đồ ăn có đường hay các sản phẩm chứa nhiều chất bảo quản
- Nên đi khám mắt định kỳ khoảng 3 – 6 tháng/lần. Chú ý luyện tập các bài tập thể dục thể thao vừa tốt cho mắt, vừa tốt cho sức khỏe.
Bệnh đục thủy tinh thể là bệnh về mắt thường gặp ở nhiều đối tượng nhất là người ngoài 40. Bệnh khiến cho mắt người bệnh không thể nhìn rõ, thị lực giảm dần và có nguy cơ bị mù lòa nếu không được chữa trị kịp thời.

Hiện nay, bệnh đục thủy tinh thể có thể được phân loại thành các thể như sau:
- Bệnh đục thủy tinh thể tuổi già: Người mắc chứng này thường ở độ tuổi trung niên, bệnh có diễn tiến chậm và thường liên quan tới quá trình lão hóa.
- Bệnh đục thủy tinh thể do bệnh lý: Người mắc bệnh thuộc thể này thường là do biến chứng của một số bệnh như đái tháo đường hoặc béo phì…
- Bệnh đục thủy tinh thể do chấn thương
- Bệnh đục thủy tinh thể bẩm sinh: Người mắc bệnh này thường là do rối loạn di truyền hoặc người mẹ mắc bệnh khiến con sinh ra dễ bị bệnh này.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về bệnh đục thủy tinh thể cũng như cách ngăn ngừa và điều trị bệnh tại nhà. Hi vọng, bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh thường gặp này.

Mọi thắc mắc cần giải đáp vui lòng gọi tới hotline để được hỗ trợ.

Xem thêm triệu chứng đục thủy tinh thể

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng