Tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng đối với đôi mắt

Đôi mắt là bộ phận quan trọng đối với mỗi con người khi nó giúp chúng ta nhìn nhận thế giới xung quanh mình 1 cách dễ dàng. Đó là lý do ai cũng mong muốn mình luôn sở hữu 1 đôi mắt sáng khỏe và tinh anh nhất. Tuy nhiên bạn đã thực sự biết cách bồi bổ cho đôi mắt của mình chưa? Bên cạnh việc thường xuyên chăm sóc mắt bằng các bài tập thể dục nhẹ, các bạn cũng đừng quên xây dựng 1 chế độ ăn uống cực kỳ hợp lý cho đôi  mắt của mình luôn sáng khỏe nhé. Chế độ dinh dưỡng luôn có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với đôi mắt của mọi người.

Trước hết, những món ăn bạn bổ sung cho cơ thể hàng ngày cần được tăng cường chất chống oxy hóa cũng như nhiều nguồn dinh dưỡng khác nhau. Có như vậy, đôi mắt của bạn mới có thể phòng tránh được nhiều căn bệnh như thoái hóa điểm vàng hay đục thủy  tinh thể. Những chất chống oxy hóa khác nhau sẽ đem lại những lợi ích lớn khác nhau cho đôi mắt của bạn.

Ví dụ, vitamin A giúp cơ thể tránh khỏi căn bệnh mù lòa, trong khi đó vitamin C lại có ý nghĩa vô cùng lớn trong việc hạn chế việc tăng nhãn áp. Đối với những nhóm thực phẩm có chứa nhiều axit béo omega-3, bạn sẽ hạn chế được các triệu chứng khô mắt cũng như sự hư hại của tế bào mắt.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần bổ sung thêm nhiều vitamin cùng các chất vi lượng khác như flavonoid, beta-carotene, zeaxanthin, lutein, kẽm, vitamin E,… để giúp sức khỏe đôi mắt luôn được đảm bảo.  Bạn có thể dễ dàng tìm được những nguồn dinh dưỡng đó thông qua các thực phẩm hết sức thông thường và phổ biến xung quanh chúng ta.

Ví dụ, muốn tìm beta-carotene, các bạn hãy tìm đến cà rốt. Cà rốt có công dụng bảo vệ võng mạc và phục hồi võng mạc hư tổn rất tốt, do đó hãy ăn cà rốt thường xuyên để thị lực được tăng cường. Muốn tìm lutein và zeaxanthin, hãy tìm mua các loại rau xanh như cải xoăn, đậu xanh, rau chân vịt, súp lơ xanh, bơ và đậu Hà Lan vì chúng có thể giúp đôi mắt giảm các nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Trong khi đó, các loại cá khác nhau và đặc biệt là cá hồi, cá mòi, cá ngừ lại chứa rất nhiều axit béo omega-3 – những chất cho khả năng chống bệnh khô mắt, thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể tuyệt vời. Không những thế, hãy bổ sung thêm các loại ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt khác nhau như hạt hạnh nhân, quả óc chó,….và đặc biệt là trứng cùng 1 loạt loại trái cây khác nhau như cam, đu đủ, nho,.... khác nhé.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng