Tại sao cần ăn cá để cải thiện thị lực?

Sở hữu 1 thị lực sáng khỏe và đôi mắt tinh anh chắc hẳn là ước muốn của rất nhiều người. Đây cũng là lý do có rất nhiều nghiên cứu mới ra đời về các nhóm thực phẩm bổ dưỡng cho mắt. Theo  Dailymail, có nhiều nghiên cứu đã khẳng định việc ăn cá thường xuyên góp phần cung cấp nhiều dưỡng chất cho mắt, trong đó phải kể đến cá mòi, cá hồi và cá thu.

Nếu bạn thường xuyên bổ sung nhóm thực phẩm này vào cơ thể, thị lực của bạn sẽ trở nên sáng khỏe, đôi mắt của bạn cũng sẽ được bảo vệ tốt hơn. Trong đó, dầu cá có chứa nhiều thành phần có khả năng tăng cường sức sống cho các tế bào quan trọng của thị lực.

Những nhà nghiên cứu và chuyên gia y tế đã chỉ ra, khi mắt phải làm việc quá lâu, chúng ta cần tìm đến cá vì trong cá có chứa chất omega-3 có công dụng cực tốt trong việc giải tỏa stress cho mắt. Nhiều nghiên cứu trong phòng thí nghiệm được tiến hành, khi đó những tế bào trong mắt nếu được bổ sung đầy đủ các tế bào tiền thân của omega – 3 sẽ có thể chịu đựng được ánh sáng liên tục.

Những tế bào cũ vốn bị stress và suy yếu cũng có thể được phục hồi. Có thể khẳng định, chất omega-3 là cực kì cần thiết và quan trọng đối với sức khỏe đôi mắt của con người. Khi bổ sung đầy đủ omega-3 vào cơ thể, bạn có thể phòng ngừa được các căn bệnh liên quan đến thị lực như cận thị, loạn thị, quáng gà, đau nhức mỏi mắt,… Đôi mắt của bạn cũng sẽ không bị stress và mệt mỏi, căng thẳng nhiều.

Khi nghiên cứu mắt, chúng ta cần phải biết đến sự hiện diện của võng mạc. Đây là bộ phận không thể thiếu của đôi mắt. Chúng chính là lớp mỏng các mô nằm trong mắt, có nhiệm vụ chuyển đổi ánh sáng thành các tín hiệu và gửi về não, trải qua quá trình phân tích, diễn giải để cung cấp tầm nhìn. Khi bị tổn thương võng mạc, bạn rất dễ bị thoái hóa macula trong mắt – tức là ảnh hưởng đến khả năng nhìn nhận của chúng ta về mọi vật.

Do đó mà võng mạc có vai trò không hề nhỏ trong việc nhìn nhận, xem màu sắc,… Vậy phải làm thế nào để võng mạc của mắt luôn được khỏe mạnh? Đã có những nghiên cứu đến từ các trường đại học và trung tâm nghiên cứu hàng đầu trên thế giới cho 1 kết quả chung: Omega-3 là chất dinh dưỡng cực cần thiết cho võng mạc nói riêng và sức khỏe đôi mắt nói chúng, và không gì khác, cá chính là nguồn thực phẩm chứa nhiều omega-3 cùng các chất vitamin, dinh dưỡng cần thiết quan trọng khác đối với sức khỏe thị lực.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng