Sớm nhận biết dấu hiệu tăng nhãn áp để có biện pháp điều trị kịp thời

Tăng nhãn áp là tên gọi chung cho một nhóm bệnh gây tổn hại và ảnh hưởng cho dây thần kinh thị giác, dẫn đến thị lực bị suy giảm nghiêm trọng. Nhiều nghiên cứu và thống kê đã chỉ ra, căn bệnh tăng huyết áp được xếp vị trí thư hai trong những nguyên nhân gây nên bệnh mù lòa ở con người. Bên cạnh đó, nó còn được mệnh danh là tên trộm thị giác trong im lặng, bởi các dấu hiệu cho thấy bạn mắc bệnh để có hướng chữa trị kịp thời là không rõ ràng, đôi khi khiến mọi người chủ quan và không để ý. Dưới đây là những dấu hiệu tăng nhãn áp bạn cần chú ý để bảo vệ tối đa sức khỏe đôi mắt của bản thân và những người xung quanh.

Dấu hiệu tăng nhãn áp

Có hai bệnh tăng nhãn áp phổ biến là tăng nhãn áp tiên phát góc mở và tăng nhãn áp góc đóng cấp tính:

Bệnh tăng nhãn áp tiên pháp góc mở: Người mắc phải bệnh này sẽ dần bị mất đi thị lực (thường là cả đôi mắt). Đến giai đoạn nặng, tầm nhìn sẽ bị mất rõ rệt hơn. Loại bệnh này không có triệu chứng hay dấu hiệu đáng chú ý nào có thể giúp mọi người sớm phát hiện bệnh ngoài việc thị lực bị suy giảm.

Bệnh tăng nhãn áp góc đóng cấp tính: Người bệnh không những bị suy giảm trầm trọng thị lực mà còn có thể bị đau mắt nặng và kéo theo đó là những cơn buồn nôn, ói mửa. Đồng thời, đôi mắt người bệnh có thể bị đỏ mắt, bị xáo trộn thị lực một cách đột ngột trong môi trường ánh sáng yếu.

Cả hai loại bệnh tăng nhãn áp trên có thể gây đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe đôi mắt. Có thể kể đến như:

- Xuất hiện điểm mù trong tầm nhìn

- Tầm nhìn ngày càng bị suy giảm nghiêm trọng

Hậu quả nặng nhất của bệnh nếu không điều trị kịp thời và đúng cách là mù lòa.

Trên đây là những dấu hiệu tăng nhãn áp chính các bạn cần biết để có phương pháp điều trị kịp thời. Bởi nếu được sớm chẩn đoán và dùng thuốc hỗ trợ điều trị, dây thần kinh thị giác có thể được bảo vệ và hạn chế bị tổn thương. Đó là lý do bên cạnh việc xây dựng chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, các bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra mắt định kì 2 tháng một lần để được chẩn đoán bệnh sớm nhất (nếu bị). Hy vọng rằng những thông tin này có thể giúp trang bị cho các bạn những kiến thức quan trọng để bảo vệ sức khỏe của đôi mắt.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng