Phương pháp mổ mắt lasik và những điều cần biết

Thời gian gần đây, phương pháp mổ mắt lasik đang dần trở nên phổ biến bởi những ưu điểm tuyệt vời nó mang lại. Đây là phương pháp điều trị tật khúc xạ nổi tiếng, bao gồm cả cận, loạn và viễn thị. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin cơ bản xoay quanh phương pháp này.

Lasik thực chất là phương pháp phẫu thuật sử dụng tia laser để điều trị tật khúc xạ. Ưu điểm của nó là sau khi giải phẫu thành công, mắt bạn sẽ khỏe mạnh hơn và không cần phải đeo kính hay kính áp tròng nữa. Trong nhiều nghiên cứu về mắt, tại nước ta hiện nay có đến 20% dân số mắc các tật khúc xạ khác nhau, trong đó phổ biến là tật cận thị. Nếu như trước kia phương pháp phẫu thuật này còn nhiều điểm mới và mọi người đôi khi còn e ngại về nó thì hiện nay với sự tiến bộ của y học, đây được đánh giá là phương pháp cực phổ biến và được nhiều người tin dùng.

Phẫu thuật điều trị tật khúc xạ bằng phương pháp lasik được nhiều chuyên gia đánh giá cao và nhận định đây là một cuộc cách mạng về phẫu thuật tật khúc xạ bởi hiệu quả tuyệt vời và tính chính xác nó mang lại. Để thực hiện phương pháp phẫu thuật này, các bác sĩ sẽ dùng dụng cụ công nghệ tự động lật bề mặt giác mạc của bạn lên như một cái vạt. Tiếp theo đó, họ dùng tia Excimer Laser chiếu vào mắt bạn để từ đó điều chỉnh độ cong của giác mạc. Cuối cùng, vạt giác mạc sẽ được đậy lại và vuốt phẳng cẩn thận mà không cần phải khâu. Thời gian tiến hành phẫu thuật cũng không hề gây đau đớn và chỉ mất có vỏn vẹn từ 5 – 10 phút.

Tuy có tính an toàn cực cao nhưng phương pháp này cũng đòi hỏi bệnh nhân phải đáp ứng được một vài yêu cầu như phải có độ tuổi từ 18 trở lên, độ khúc xạ mắt phải ổn định (mỗi năm không tăng quá 0,5 – 0,75 độ). Vì là phương pháp phẫu thuật tác động bên ngoài mắt nên trong quá trình thực hiện rất hiếm khi xảy ra tai biến và ảnh hưởng đến thị lực mắt. Tuy nhiên có một số trường hợp bệnh nhân sau khi phẫu thuật đã không tuân thủ đúng hướng dẫn của các bác sĩ nên tình trạng tai biến nghiêm trọng đã xảy ra.

Để hạn chế tối đa biến chứng sau khi mổ, các bệnh nhân cần tuân thủ những quy định cũng như hướng dẫn bác sĩ đề ra, đồng thời chú trọng đến vấn đề chăm sóc mắt và tái khám mắt thường xuyên. Ngoài ra sau khi mổ, bệnh nhân cũng không được phép dùng tay dụi mắt, hạn chế xem tivi, đọc báo và sử dụng các thiết bị công nghệ trong vòng 1 tuần kể từ khi mổ.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng