Nuôi dưỡng đôi mắt từ sâu bên trong – Phần 2

Việc ăn nhiều rau củ quả sẽ giúp cơ thể bạn được cung cấp đủ các loại vitamin khác như như vitamin A, vitamin C, vitamin E, khoáng chất selen, lycopen, lutein, beta-caroten,… - những dưỡng chất cực có lợi cho sức khỏe nói chung và sức khỏe thị lực nói riêng.

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên bổ sung những nguồn dưỡng chất đến từ cá, sữa, trứng, đậu nành,… nhé.

Lưu ý về vấn đề sử dụng thuốc nhỏ mắt, thuốc bổ mắt

Để bảo vệ mắt, có rất nhiều người thường xuyên sử dụng thuốc nhỏ mắt hàng ngày để rửa mắt, chống mỏi hay suy giảm thị lực. Tuy nhiên lại có nhiều ý kiến cho rằng việc sử dụng chúng đem lại khá nhiều tác động tiêu cực.

Có thể nói, nếu sức khỏe đôi mắt của bạn ở mức bình thường, tức là bạn không mắc bất kỳ căn bệnh gì về mắt thì có nghĩa là bạn không cần thiết phải sử dụng các loại thuốc nhỏ hay thuốc dưỡng mắt. Chỉ những lúc bạn cảm thấy mỏi mắt, khô mắt hay khi phải làm việc nhiều bằng mắt, các bạn có thể sử dụng nước muối sinh lý có ở hầu hết tất cả các nhà thuốc hiện nay. Thuốc nhỏ mắt sinh lý còn được gọi là thuốc nhỏ mắt NaCl 0,9% có chứa muối NaCl với nồng độ gần tương ứng với ước mắt, từ đó giúp làm sạch mắt và làm dịu mắt hiệu quả, từ đó cung cấp nước cho dôi mắt bị khô cực kỳ an toàn. Tuy nhiên đây chỉ là thuốc rửa mắt chứ không phải là thuốc bổ mắt như nhiều người lầm tưởng. Bạn cần lưu ý rằng chỉ nên sử dụng chúng trong thời gian khoảng 15 ngày kể từ khi mở nắp nhé.

Ngoài loại thuốc nhỏ mắt sinh lý kể trên, trên thị trường hiện nay có bày bán rất nhiều loại thuốc nhỏ mắt khác nhau có tích hợp thêm chất tăng độ nhầy để giúp thuốc giữ được lâu hơn trong mắt và 1 loạt những chất bổ dưỡng khác. Những loại thuốc đó còn được gọi là thuốc mắt nhân tạo hoặc thuốc bổ mắt. Trong nước mắt nhân tạo có chứa chất hydrogel – cách gọi chung của những chất tăng độ nhày. Tuy có công dụng khá tốt nhưng chúng vẫn có thể mang đến cho đôi mắt của bạn 1 số những tác dụng phụ không mong muốn như ngứa mắt, nóng mắt, dị ứng mắt, xốn mắt, sung huyết mắt, viêm kết mạc, viêm bờ mi,… Do đó mà trong thời gian nhỏ thuốc mà bạn phát hiện ra những dấu hiệu như vậy, các bạn cần ngưng sử dụng và tìm đến bác sĩ nhé.

Việc sử dụng thuốc nhỏ mắt không nên quá tùy tiện mà các bạn nên tìm đến bác sĩ để nhận được sự tư vấn khoa học nhất các bạn nhé.

 

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng