Những triệu chứng đục thủy tinh thể bạn cần biết

Đục thủy tinh thể là một căn bệnh liên quan đến mắt đang có xu hướng tăng cực nhanh tại Việt Nam hiện nay. Khi mới phát hiện ra căn bệnh này, có rất nhiều người đã chủ quan không chữa trị kịp thời, chỉ tự ý mua thuốc về nhỏ. Đây là nguyên nhân chính gây nên tình trạng suy giảm thị lực và thậm chí là mù lòa rất đáng buồn ở nhiều người.

Đục thủy tinh thể là gì?

Đục thủy tinh thể còn được gọi bằng những cái tên khác như cườm đá, cườm khô. Các chất có hại trong cơ thể hoặc từ bên ngoài tác động vào (tia cực tím, bụi khói ô nhiễm,…) có thể gây biến đổi tỉ lệ và cấu trúc các phân tử protein trong thủy tinh thể. Căn bệnh này có thể gây nên tình trạng mắt bị mờ đục, tầm nhìn kém, suy giảm thị lực và nếu không được chữa trị kịp thời, người có nguy cơ bị mù lòa là rất cao. Dưới đây là các triệu chứng đục thủy tinh thể bạn cần biết.

Triệu chứng đục thủy tinh thể

Giai đoạn đầu: Một số triệu chứng của căn bệnh này trong giai đoạn đầu là tầm nhìn bị mờ, kém. Không những thế, người bệnh cũng sẽ hơi bị chói mắt khi tiếp xúc với ánh sáng mặt và tia cực tím của mặt trời, nhìn một hình thành hai hoặc nhiều hình,… Tuy nhiên thì những dấu hiệu này khiến mọi người lơ là, mắt cũng chưa bị đau nhiều nên nhiều người chỉ có thể phát hiện ra căn bệnh này nếu đi khám ở các chuyên khoa mắt.

Giai đoạn sau: Ở giai đoạn sau, các triệu chứng đục thủy tinh thể trở nên rõ nét hơn như thị lực suy giảm nhiều, tầm nhìn xa kém, màu nhìn cũng không chuẩn, …; lóa mắt khi gặp ánh sáng mạnh và nếu không được chẩn đoán và chữa trị kịp thời, người bệnh rất dễ bị mắc bệnh mù lòa. Ở giai đoạn này, các bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân đeo kính để điều chỉnh thị lực. Đồng thời bạn cũng cần hạn chế không tiếp xúc với tia cực tím bằng cách đeo kính râm ra ngoài đường và có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý. Nếu căn bệnh tiến triển ngày càng nặng thì dùng phương pháp phẫu thuật thủy tinh thể là điều cần làm.

Hy vọng rằng với những thông tin trên, mọi người có thể sớm phát hiện những triệu chứng đục thủy tinh thể (nếu có) để từ đó có phương pháp kiểm soát và chữa trị căn bệnh kịp thời. Lời khuyên khám mắt khoảng 6 tháng một lần là điều mọi người nên nghe theo và thực hiện để bảo vệ tối đa sức khỏe đôi mắt của mình. Một lời khuyên quan trọng là các bạn luôn phải giữ đôi mắt của mình sạch sẽ và có chế độ ăn uống phù hợp. Việc bổ sung viên dưỡng mắt KANKAVIN cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho đôi mắt luôn khỏe mạnh. Tuy nhiên, hãy hỏi ý kiến bác sĩ và những người có chuyên môn trước khi dùng thuốc các bạn nhé.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng