Những thông tin không tưởng về thị lực – Phần 2

Hiện tượng tăng giảm thị lực đột ngột

Mọi sư găng giảm thị lực một cách đột ngột đều là những biểu hiện cho thấy bạn gặp phải bệnh lý về mắt, do vậy mà khi thấy hiện tượng này, hãy đến các cơ sở khám chữa bệnh để được chẩn đoán và chữa trị kịp thời các bạn nhé.

Trung tâm thị giác của não

Trung tâm thị giác của não nằm ở sau gáy. Đây cũng là nguyên nhân lý giải cho việc khi gáy của con người bị tổn thương thì họ sẽ bị mù tạm thời.

Kích thước nhãn cầu và độ lớn của giác mạc

Người ta xác định được kích thước nhãn cầu có đường kính rơi vào khoảng 27 – 28 milimet. Trong khi đó, giác mạc của con người như 1 thấu kính tiêu cự của máy ảnh. Nó có kích thước khoảng 10mm và chiều dài trục khoảng 4mm đối với người lớn.

Chiều dài mắt có tác động đến thị lực

Chiều dài của mắt được cho là có quyết định tới thị lự của con người. Độ dài của nhãn cầu không chỉ cho biết chức năng của giác mạc và căn bệnh đục thủy tinh thể mà còn thể hiện bạn có bị cận hay viễn thị. Những người có nhãn cầu lớn hơn bình thường được cho là bị cận thị, trong khi đó họ sẽ bị viễn thị khi kích thước của nhãn cầu ngắn hơn. Độ dài của nhãn cầu dù dài hay ngắn hơn đều có thể gây ảnh hưởng đến thị lực. Ngoài ra bạn cũng cần biết rằng nhãn cầu của con người sẽ phát triển dần khi con người trưởng thành.

Cấu trúc của mắt

Nhiều người đã nói vui rằng đôi mắt có cấu trúc như ngôi nhà 2 phòng nhưng điều này quả thật chính xác. Đôi mắt sở hữu tiền sảnh (còn được gọi là khoang trước), là nơi chứa chất lỏng và giác mạc có chứa hàm lượng dinh dưỡng cực tốt cho mắt, đặc biệt là tròng đen. Sau mống mắt là phòng trong hoặc buồng chứa thủy tinh thể có thành phần chính là axit hyaluronic và nước.

Đôi mắt của người có cấu trúc nhiều lớp khác nhau, đó là lớp trong cùng, ngoài cùng và lớp giữa. Trong đó, lớp ngoài cùng được gọi là màng cứng, kế tiếp là màng mạch có chứa rất nhiều máu và trong cùng là võng mạc. Với cấu trúc này thì chỉ cần 1 lớp bị tổn thương sẽ kéo theo cả đôi mắt bị tổn thương.

Hiện tượng mắt sáng, mắt đậm

Hiện tượng này xuất hiện ngay từ khi mới sinh ra, khi mà những đứa trẻ sơ sinh có đôi mắt sáng và đậm hơn. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đến từ các tế bào melanocyte. Melanocyte không gì khác, chính là những tế bào sản xuất nên màu trong da người và cả màu của tròng mắt. Nếu có nhiều hắc tố melanocyte thì mắt của bạn sẽ có màu đậm và ngược lại.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng