Những thông tin không tưởng về thị lực – Phần 1

Thị lực có ý nghĩa rất quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống sinh hoạt và làm việc bình thường của con người. Tuy nhiên có khá nhiều thông tin về thị lực không phải ai cũng biết và khi công bố ra thị khiến mọi người khá bất ngờ. Dưới đây là các thông tin không tưởng về thị lực được các chuyên gia đến từ Học viện Nhãn khoa (AAO) của Mỹ công bố.

Thị lực có thể được ghi nhận ở mức 20/10

Cụ thể, có người có khả năng nhìn rất tốt, tức có thể nhìn thấy ở khoảng cách 6m (tức 20 feet). Tuy nhiên thì khoảng cách nhìn trung bình là ở mức 3m (10 feet).

Hiện tượng sợ hãi được biểu hiện trên mắt

Khi lo sợ, con người ta rất dễ biểu hiện sự sợ hãi của mình lên mắt và người ta gọi đó bằng thuật ngữ ommatophobia Nguyên nhân xảy ra tình trạng này có thể là do môi trường, do di truyền và do cả một vài yếu tố huyền bí mà ngày nay khoa học vẫn chưa lý giải hết được.

Khả năng nhìn của chim ưng là vô cùng xuất sắc và con người không thể theo được

Chim ưng có đôi mắt vô cùng tinh tường khi nó có thể nhìn thấy và phát hiện con mồi nhỏ xíu dưới đất ở độ cao lên đến hàng nghìn mét. Lý giải điều này, trên võng mạc của chim ưng có chứa tới hai lỗ hõm, trong đó 1 lỗ có nhiệm vụ nhìn thẳng, còn lỗ kia thì chuyên nhìn nghiêng. Đặc biệt, mỗi lỗ hõm của chim ưng đều chứa rất nhiều tế bào thị lực và con số có thể cao gấp 6 lần tế bào có trong mắt của người. Đây chính là lý do khiến khả năng nhìn của con người không bao giờ bằng chim ưng.

Hai tròng mắt có màu sắc khác nhau là do đâu?

Căn bệnh loạn sắc tố mống mắt còn được gọi là Iridis Heterochromia, là 1 căn bệnh di truyền từ thế hệ trước sang thế hệ sau. Tuy nhiên nếu khi lớn lên có 1 mắt giữ nguyên màu còn mắt còn lại chuyển màu thì tức là bạn phải đi khám chữa ngay lập tức.

Mắt bị cháy nắng

Mắt của con người cũng có thể bị cháy nắng như da, do vậy mà các bạn cần thường xuyên đeo kính để hạn chế sự tác động xấu từ tia UVA và UVB nhé. Cần biết rằng, cơ chế cháy mắt sẽ khiến cho đôi mắt của bạn bị rát đỏ và sưng phồng bất thường, nếu để lâu không chữa có thể khiến thị lực của bạn bị suy giảm nghiêm trọng và buộc phải mổ.

Vì sao khả năng phục hồi của mắt sau chấn thương là rất nhanh?

Thường thì khi mắt bạn gặp phải sự cố, nó có thể phục hồi từ 1 – 2 ngày, tuy nhiên bạn cần phải lưu ý rằng nếu vết thương của mình quá nặng thì cần điều trị ngay lập tức nếu không sẽ bị mù vĩnh viễn. Đó là lý do nếu thấy bất kỳ biểu hiện bất thường nào của mắt, bạn hãy đi khám và chữa trị kịp thời.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng