Những thói quen giúp đôi mắt sáng khỏe

Trên thế giới, cứ 5 giây trôi qua có thể xuất hiện 1 người bị khiếm thị. Và trong số 5 người bị khiếm thị có đến 4 người có thể sở hữu 1 đôi mắt khỏe mạnh nếu được chữa trị và phát hiện kịp thời. Do đó nhiều chuyên gia y tế đã khuyến cáo, mỗi chúng ta cần phải xây dựng 1 chế độ dinh dưỡng lành mạnh, chế độ sinh hoạt đúng cách và tái khám mắt định kỳ để sớm phát hiện và điều trị kịp thời các căn bệnh về mắt (nếu có).

Xây dựng chế độ ăn uống đủ chất: Chế độ ăn uống cần đáp ứng đủ các nhóm dinh dưỡng cần thiết cho việc nuôi dưỡng và bồi bổ thị lực. Trong đó, bạn cần ăn đầy đủ trứng, cá, các loại rau màu xanh đậm, trái cây màu cam, vàng,… và ngũ cốc. Các dưỡng chất cần thiết trong những nhóm thực phẩm này sẽ giúp đôi mắt của bạn được nuôi dưỡng từ sâu bên trong.

Những thói quen khiến đôi mắt sáng khỏe

Xây dựng chế độ nghỉ ngơi hợp lý: Chế độ nghỉ ngơi hợp lý là để cho đôi mắt của mình được thư giãn. Sau những giờ làm việc căng thẳng, bạn nên cho đôi mắt của mình thư giãn bằng cách đứng dậy đi lại nhẹ nhàng hoặc tập những bài thể dục cho mắt đơn giản. Sau khoảng 20 – 30 phút làm việc thì bạn nên để đôi mắt nghỉ ngơi 1 lần. Bên cạnh đó, bạn cũng không được thức khuya thường xuyên nếu không muốn đôi mắt của mình luôn mệt mỏi và thiếu sức sống.

Trước khi ra đời, bạn nên trang bị cho mình 1 chiếc kính râm để có thể bảo vệ mắt khỏi những tác hại đến từ tia UVB, UVA có trong ánh mặt trời. Những tia đó có thể gây nóng rát mi, bỏng mắt, ngứa và khô rát, cộm mắt của bạn. Về nếu về lâu về dài tình trạng này cứ tiếp diễn, bạn sẽ bị mỏi mắt do phải điều tiết liên tục, bị mắc các bệnh liên quan đến mắt và thậm chí có thể bị mù lòa – rất nguy hiểm phải không nào?

Bên cạnh những lưu ý trên, bạn cần đến các cơ sở y tế để khám chữa mắt định kỳ, từ đó sớm phát hiện ra những căn bệnh (nếu có) và đưa ra phương án chữa trị phù hợp. Thời gian hợp lý để khám chữa mắt sẽ là 6 tháng/ lần. Bạn cũng cần sử dụng thuốc nhỏ mắt thường xuyên để làm dịu mắt, giúp mắt đỡ mỏi mệt, từ đó phòng ngừa tốt các căn bệnh nhãn khoa. Những loại thuốc có thành phần là Chondroitin sulfate, vitamin hay acid amin,… được cho là sự lựa chọn lý tưởng giành cho bạn. Và trước khi sử dụng sản phẩm, hãy tìm đến các bác sĩ để tư vấn, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng xem có bị dị ứng với thành phần nào của thuốc không rồi mới sử dụng các bạn nhé.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng