Những suy nghĩ sai lầm về lão thị - Phần 2

Người bị lão thị sẽ phải đeo kính cả đời?

Nhiều người lớn tuổi không hề muốn phải làm bạn với cặp kính lão. Họ cho rằng việc đeo kính lão là dấu hiệu cho thấy tuổi của họ đã cao, họ sẽ ngày càng chậm chạp, lẩm cẩm và do đó, họ rất ghét phải đeo kính lão. Họ còn nghĩ rằng mình sẽ phải làm việc với cặp kính trong suốt quãng đời về sau nếu không muốn gặp phải bất tiện gì.

Tuy nhiên với tiến bộ của khoa học kỹ thuật như hiện nay, việc đeo kính gọng thông thường chỉ là 1 giải pháp truyền thống mà thôi. Hiện nay có khá nhiều phương pháp giúp điều trị chứng lão thị và nhờ đó, bệnh nhân có thể không cần phải sử dụng đến kính nữa.

 

Dưới đây là những phương pháp mổ hiện đại:

Mổ Phaco và dặt kính nội nhãn đa tiêu: Người bệnh lão thị khi sử dụng phương pháp này tức là họ có thể phẫu thuật để thay thế thủy tinh thể vốn đã lão hóa bằng thấu kính nhân tạo. Kính nội nhãn thực chất là loại thấu kính trong suốt bằng chất tổng hợp, được đặt trong mắt, có tính tương thức sinh học và có thể thay thế khả năng hoạt động của thủy tinh thể, giúp đôi mắt hoạt động như bình thường. Không những thế, kính nội nhãn đa tiêu còn có thể giúp mọi người nhìn tốt ở cả 3 khoảng cách xa, gần hay trung gian.

Phương pháp Inlay: Để thực hiện phương pháp mổ Inlay, các bác sĩ sẽ đặt thấu kính hình chỏm cầu có đường kính rất nhỏ (2mm – chỉ bằng 1 nửa chiều dày của sợi tóc) vào dưới bề mặt trung tâm của giác mạc (tức là tròng đen mắt) của 1 bên mắt. Việc này sẽ giúp tăng độ cong vi thể của giác mạc, từ đó giúp cho mắt hội tụ mạnh hơn và nhìn rõ các vật xung quan ở cực ly gần. Tuy nhiên con mắt còn lại sẽ không được can thiệp và nó được dùng để nhìn xa. Chỉ sau 1 ngày phẫu thuật là bệnh nhân đã có thể nhìn ở khoảng cách gần, trung gian mà không cần phải sử dụng kính.

Phương pháp Presbyond: Phương pháp Presbyond được đánh giá là phương pháp hiện đại nhất ngày nay khi nó kết hợp cả tính chính xác của phẫu thuật khúc xạ bằng tia laser excimer có trên giác mạc. Chúng sẽ tác động vào thành phần quang sai bậc cao của mắt, từ đó góp phần tăng chiều sâu cho độ nhìn của mắt. Khi sử dụng phương pháp này, các bác sĩ sẽ tự động tạo thị lực tốt và phù hợp cho mỗi mắt. Khi kết hợp thị giác ở cả hai mắt, người bệnh không những vừa có thể nhìn tốt ở tầm xa, vừa có thể nhìn tốt ở tầm gần hay tầm trung gian. Do đó, phương pháp này sẽ tạo nên vùng nhìn cực kỳ thoải mái và linh hoạt cho mọi người mà không cần đeo kính.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng