Những sai lầm khi chăm sóc đôi mắt của bạn

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là nơi người khác có thể ngắm nhìn tâm hồn của chính bản thân ta , nơi chúng ta quan sát và ngắm nhìn thế giới bên ngoài. Ai cũng mong muốn bản thân mình có một đôi mắt khỏe mạnh, tinh nhanh.Thế những không phải ai cũng có đủ hiểu biết để chăm sóc cho đôi mắt. Một số người thường xuyên mắc những sai lầm khiến cho đôi mắt bị suy giảm thị lực, dễ bị mắc những căn bệnh thị lực. Hôm nay chúng tôi sẽ nói về những sai lầm khi chăm sóc mắt mà nhiều người đang mắc phải.

Sai lầm đầu tiên chính là đeo kính áp tròng khi đi ngủ.Kể cả bạn có đang sử dụng những loại kính có thể đeo được khi đi ngủ nhưng điều đó cũng không hề tốt cho đôi mắt của bạn.Khi đeo kính áp tròng, trong quá trình hàng ngày, bụi bẩn có thể bám vào kính và mắt của bạn. Khi không vệ sinh kính sạch, chúng có thể là nguyên nhân gây nên những căn bệnh cho thị lực của bạn. Đeo kính áp tròng khiến mắt của bạn không được cung cấp oxy đầy đủ thúc đẩy những vi khuẩn và các vi sinh vật xâm nhập.

Thói quen dụi mắt có thể khiến đôi mắt của bạn dễ chịu lúc đó nhưng về lâu dài lại vô cùng nguy hiểm cho đôi mắt của bạn. Đôi tay của bạn chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh, khi đưa tay lên dụi mắt đồng nghĩa với việc bạn đưa những vi khuẩn ấy vào mắt của mình. Một giải pháp cho việc làm này chính là khi dụi mắt, bạn nên nhắm mắt.Bạn cũng nên hạn chế những hành động tiếp xúc khu vực bên trong mắt và ngăn chặn được các mạch máu bị vỡ.

Sử dụng điện thoại vào bạn đêm cũng là thói quen giết chết đôi mắt của bạn.Có thể bạn không biết nhưng ánh sáng từ những thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, tivi…. Đều có chứa ánh sáng xanh gây hại cho đôi mắt của bạn. Những ánh sáng này có thể gây hại cho đôi mắt, kèm theo đau nhức đầu thậm chí choáng vàng. Nếu bạn bắt buộc phải sử dụng máy tính thì nên chọn nơi có ánh sáng phù hợp hoặc nên cho đôi mắt của mình nghỉ ngơi sau 20 30 phút làm việc.

Thói quen không sử dụng kính râm khi ra ngoài cũng có thể làm hại đến thị lực đôi mắt bạn.  Việc sử dụng kính râm khi ra ngoài sẽ giúp bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi tia UV, tia cực tím… Ánh nắng chiếu vào mắt có thể gây hại, suy giảm thị lực… Điều tưởng chừng như bình thường này về lâu dài lại có những tác động vô cùng lớn đến thị lực của bạn.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng