Những nguyên tắc quan trọng khi sử dụng thuốc nhỏ mắt

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, là nơi giúp chúng ta nhìn nhận sự việc và hoạt động dễ dàng hơn. Do đó mà ai trong số chúng ta cũng đều mong muốn có thể sở hữu 1 đôi mắt sáng khỏe, 1 thị lực tinh anh. Bên cạnh việc xây dựng 1 chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý thì cũng có nhiều người hiện nay tìm đến sản phẩm thuốc nhỏ mắt như 1 sản phẩm bổ sung thêm dinh dưỡng cho mắt. Tuy nhiên khi sử dụng thuốc nhỏ mắt, các bạn phải tuân thủ 1 số những lưu ý quan trọng. Vậy những lưu ý đó là gì?

Trước hết, khi mua thuốc nhỏ mắt thì các bạn cần mua theo chỉ định của bác sĩ, tuyệt đối không tự ý đoán bệnh để mua thuốc. Trong những trường hợp cần thiết thì phải đến các cơ sở y tế để được khám chữa bệnh. Trước mỗi lần nhỏ mắt các bạn cần kiểm tra xem đã đúng với loại thuốc mình cần mua chưa, đồng thời kiểm tr kỹ ngày sản xuất và hạn sử dụng. Thuốc nhỏ mắt cần được bảo quản ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp các bạn nhé.

Nếu đơn thuốc bác sĩ kê cho bạn có nhiều hơn 1 loại thuốc nhỏ mắt thì cần nhỏ chúng cách nhau 6 tiếng với mỗi loại thuốc. Sử dụng nhiều loại thuốc 1 lúc có thể khiến mắt bạn gặp phải những phản ứng xấu. Khi nhỏ thuốc, các bạn cũng chỉ nên nhỏ 1- 2 giọt thay vì nhỏ quá nhiều. Nhỏ với lượng vừa phải sẽ giúp mắt có tác dụng hiệu quả hơn, trong khi nhỏ quá nhiều chỉ khiến thuốc mắt tràn ra ngoài và gây lãng phí.

Khi nhỏ mắt, các bạn nên nhỏ thuốc vào phần chính giữa của mắt chứ không nên nhỏ ở các góc mắt. Khi đã nhỏ thuốc xong, cũng không nên chớp mắt ngay lập tức, chớp mắt liên tục vì điều này có thể khiến thuốc nhỏ mắt tràn ra ngoài thay vì lan tỏa ra xung quanh mắt.

Điều quan trọng khác là các bạn nên ghi nhớ chính xác lịch sử dụng thuốc nhỏ mắt của mình và dùng chúng đúng thời hạn, tuyệt đối không được dùng quá liều lượng nếu không muốn kết quả điều trị bị ảnh hưởng. Khi dùng thuốc nhỏ mắt, các bạn cũng nên vừa dùng vừa theo dõi tình trạng mắt của mình có tiến triển thêm gì không để báo với bác sĩ nhé. Cuối cùng, chúng tôi khuyên bạn nên dành thời gian đi khám mắt thường xuyên, và trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nhỏ mắt nào cũng cần hỏi ý kiến của các bác sĩ có chuyên môn. Chúc các bạn luôn sở hữu 1 đôi mắt tinh anh và sáng khỏe nhé.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng