Những điều cần biết về bệnh bong võng mạc mắt

Bệnh võng mạc là bệnh về mắt thường gặp nhất hiện nay. Bệnh này được chia thành nhiều loại như: Bệnh bong võng mạc, bệnh võng mạc tiểu đường hay bệnh võng mạc tăng huyết áp… Để hiểu rõ hơn về căn bệnh này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

  1. Bệnh võng mạc tiểu đường
    Bệnh võng mạc tiểu đường thường là do biến chứng của bệnh tiểu đường gây nên. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới tình trạng mù lòa.
    Bệnh nhân mắc võng mạc tiểu đường thường khó nhận biết bởi các triệu chứng xuất hiện từ từ, mắt mờ dần nên không thể phát hiện nếu không để ý.
    Thông thường, để phát hiện bệnh người ta phải tiến hành chụp sàng lọc bằng thiết bị chuyên dụng. Những người mắc tiểu đường cần đi khám định kỳ để phát hiện bệnh sớm và có phương án điều trị thích hợp.

2. Bệnh võng mạc tăng huyết áp
Cùng với bệnh võng mạc tiểu đường, bệnh võng mạc tăng huyết áp là bệnh về mắt dễ gặp hiện nay. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm, bệnh có thể gây suy giảm thị lực trầm trọng thậm chí khó có thể hồi phuc được.
Để phát hiện bệnh, các bác sĩ phải tiến hành kiểm tra kỹ càng đồng thời có phương án điều trị sớm tránh khi bệnh biến chứng.
Thường người mắc bệnh võng mạc tăng huyết áp do tiểu đường tốc độ phát triển của bệnh sẽ nhanh hơn. Vì thế, người mắc bệnh này cần tiến hành kiểm tra, thăm khám định kỳ để biết độ nặng nhẹ cũng như thực hiện các biện pháp phòng ngừa, điều trị thích hợp.

3. Bệnh bong võng mạc
Bệnh bong võng mạc là tình trạng võng mạc bị bong ra khỏi lớp mô ở phần đáy mắt. Chúng sẽ gây ra chấn thương nhãn cầu và có thể gây mất thị lực vĩnh viễn.
Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này là do dịch kích phía trên của bề mặt võng mạc hóa lỏng sau đó qua các vết rách làm võng mạc bị tách khỏi hắc mạc. Ngoài ra, bệnh xuất hiện cũng là do biến chứng của bệnh võng mạc đái tháo đường hay viêm hắc mạc…
Bệnh này không gây ra cảm giác đau đớn mà chỉ khiến người bệnh rơi vào tình trạng rối loạn thị giác dần dần suy giảm thị lực, vì thế khi mắc bệnh người ta khó lòng tự phát hiện.
Nếu thấy xuất hiện tình trạng khó nhìn hoặc có đốm đen lơ lửng trước mắt thì nên đến ngay phòng khám chuyên khoa mắt để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Trên đây là một số thông tin về bệnh bong võng mạc mắt. Mọi thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

Xem thêm: những bệnh về mắt

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng