Nguyên nhân và các triệu chứng của tật cận thị

Với sự phát triển của đời sống công nghệ hiện đại ngày hôm nay, các thiết bị điện tử thông minh đã dần chiếm nhiều thời gian của con người, không kể phân biệt độ tuổi. Chính những thiết bị này, bên cạnh việc mang đến những nguồn lợi ích thì cũng đem lại một vài tác động tiêu cực tới sức khỏe của con người, đặc biệt là về mắt.

Nhiều đứa trẻ mới lên 5 mà đã phải sử dụng kính cận, điều này đã chẳng còn xa lạ trong thời buổi ngày hôm nay. Nguyên nhân do đâu mà tật cận thị lại trở nên phổ biến như thế? Như đã nói ở trên, rất nhiều người, đặc biệt là ở trẻ, nguyên nhân chủ yếu bị cận thị là do sử dụng đến mức lạm dụng các thiết bị điện tử thông minh. Các sản phẩm này phát ra tia cực tím có hại cho mắt, sử dụng chăm chú trong một thời gian sẽ gây mỏi mắt. Nếu như không để mắt thư giãn sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe đôi mắt của bạn.

Đặc biệt, nhiều người thường có thói quen sử dụng điện thoại di động trước khi đi ngủ, điều này càng có hại. Bởi vào khoảng thời gian đó, khi phòng ngủ đã tắt điện, ánh điện phát ra mờ và không đủ sáng từ điện thoại di động sẽ tác động tới đôi mắt của bạn, gây ảnh hưởng rất xấu. Chính nguyên nhân này xuất hiện ở phần lớn những người mắc các bệnh về mắt trong một vài năm trở lại đây.

Ngoài ra, nguyên nhân của bệnh cận thị còn có thể do gen di truyền. Nhiều đứa trẻ khi mới sinh ra đã mắc bệnh cận thị, điều này là không thể tránh khỏi. Một vài lý do khác như do tính chất công việc hay do cường độ học tập nhiều cũng có thể dẫn tới việc ảnh hưởng đôi mắt của bạn, mà nếu như không được chăm sóc cẩn thận thì cũng rất dễ bị tật về mắt.

Cận thị là căn bệnh về mắt khá phổ biến và cũng chính bởi thế mà nhiều người xem thường và không quan tâm, bảo vệ chúng. Cận thị là tật khúc xạ gây nên rối loạn chức năng của thị giác, nhãn cầu bị dài ra. Thay vì tia sáng hội tụ tại võng mạc như mắt người bình thường thì ở người bị cận thị, tia sáng hội tụ trước võng mạc. Và khi đó, triệu chứng rõ nhất của bệnh cận thị chính là việc nhìn không rõ vật ở xa. Ngoài ra việc thường xuyên bị mỏi mắt, nhức mắt cũng chính là một triệu chứng, là dấu hiệu báo bạn cần đi khám và điều hòa lại đôi mắt của mình.

Hiện nay, các bác sĩ đưa ra nhiều cách để chữa và phòng bệnh cận thị, trong số đó thì việc sử dụng thuốc bổ mắt là một lời khuyên rất dễ thực hiện và an toàn. Viên bổ mắt KANKAVIN của CN CTY TNHH y dược Đại An chúng tôi cung cấp chính là một sản phẩm giúp tăng cường thị lực cho mỗi người tốt nhất. Sản phẩm cũng có tác dụng hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh về mắt hiệu quả.

KANKAVIN – đồng hành cùng đôi mắt sáng cho bạn.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng