Mẹo hay phòng ngừa chứng khô mắt vào mùa đông

1.    Nhỏ nước mắt nhân tạo để tránh hiện tượng khô mắt vào mùa đông
Một trong những cách hiệu quả để phòng ngừa chứng khô mắt vào mùa đông chính là sử dụng nước mắt nhân tạo. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng thuốc mỡ để giữ độ ẩm lâu dài cho mắt.

2.    Kiểm tra nhiệt độ phòng
Nhiệt độ trong phòng quá cao cũng là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng mắt bị khô, nhất là vào mùa đông. Vì vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra nhiệt độ, mở hé cửa sổ để duy trì độ ẩm không khí trong phòng sẽ giảm thiểu chứng khô mắt vào mùa đông.


  

3.    Luôn dành khoảng thời gian để đôi mắt thư giãn
Việc bạn xem tivi, sử dụng máy tính, đọc sách,… với khoảng thời gian dài sẽ khiến mắt dễ bị căng và khô do nhìn quá lâu. Cách tốt nhất bạn nên để đôi mắt thư giãn từ 1 - 2 phút sau 20 - 30 phút tập trung, bằng cách nhìn một vật gì đó ở xa và cố tình chớp mắt từ 5 - 6 lần.
Ngoài ra, khi sử dụng máy tính bạn cần đảm bảo khoảng cách thích hợp giữa mắt và màn hình kết hợp với thời gian thư giãn mắt như trên.

4.    Chú ý đến sản phẩm kẻ mắt khi trang điểm
Đối phái nữ có một điểm cần chú ý để đôi mắt không bị khô vào mùa đông đó chính là sản phẩm kẻ mắt. Bởi sản phẩm kẻ mắt khi trang điểm có thể khiến tuyến dầu nằm ở trên mi mắt bị chặn lại, gây nên chứng khô mắt.
Để hạn chế tính trạng này bạn nên lựa chọn sản phẩm kẻ mắt không thấm nước và không chứa dầu. Bên cạnh đó, rửa mặt sạch và loại bỏ hoàn toàn lớp trang điểm này khi đi ngủ. Đồng thời kết hợp sử dụng kem dưỡng ẩm chăm sóc mắt.

5.    Chế độ ăn uống khoa học
Ngoài những cách phòng ngừa trên thì có một chế độ ăn uống khoa học cũng là cách hiệu quả để hạn chế được chứng khô mắt vào mùa đông. Trong bữa ăn hàng ngày bạn nên có chứa axit béo omega – 3, uống đủ nước. Những thực phẩm giàu axit béo omega – 3 như cá, các loại hạt,… đồng thời tránh sử dụng caffeine và rượu sẽ bạn chống lại hiện tượng khô mắt vào mùa đông.

Trên đây là những mẹo hay giúp bạn phòng ngừa được chứng khô mắt vào mùa đông. Hi vọng sau bài viết này các bạn đã biết cách bảo vệ đôi mắt của mình nhé!

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng