Mẹo hay giúp điều trị bệnh khô mắt hiệu quả

Khô mắt là một trong những chứng bệnh thị lực thường gặp hiện nay. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng khô mắt như do giới tính, môi trường ô nhiễm, thường xuyên tiếp xúc với tivi, máy tính hay tác dụng phụ của một số thuốc điều trị,… Bệnh khô mắt sẽ khiến người bệnh luôn có cảm giác có dị vật trong mắt, ngứa, cộm xốn, đỏ rát mắt.
Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ bạn những mẹo điệu trị bệnh khô mắt cực kì hiệu quả.

Tập chớp mắt
Mẹo đầu tiên chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn là tập chợp mắt chậm và thường xuyên khoảng trung bình 12-18 lần một phút. Mẹo này nhằm để nước mắt được trải đều và làm ẩm bề mặt giác mạc.

Luôn giữ khoảng cách mắt với màn hình máy tính
Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra chứng bệnh khô mắt chính là khoảng cách tiếp xúc với máy tính không đúng. Bởi vậy, để khắc phục chứng bệnh thị lực này bạn cần điều chỉnh lại khoảng cách giữa mắt và máy tính. Khoảng cách lý tưởng nhất là từ 16cm – 24cm và không nên nhìn máy tính quá lâu.


 
 

Luôn nhớ quy tắc 10-10
Mẹo này sẽ giúp mắt bạn thư giãn, từ đó khắc phục được chứng khô mắt. Lời khuyên cho bạn là nên để mắt nghỉ ngơi sau mỗi 10 phút làm việc trước máy tính và nhìn ra xa 10m để mắt được thư giãn.

Bảo vệ mắt khi ra ngoài đường
Khói bụi cũng là nguyên nhân dẫn tới việc mắt bị khô. Bởi vậy, để bảo vệ mắt bạn nên đeo kính khi ra ngoài đường. Đồng thời tránh tiếp xúc với không khí lạnh từ điều hòa hay máy sấy tóc thổi trực tiếp vào mắt.

Ngủ đủ giấc
Việc ngủ đủ 7 – 8 tiếng mỗi ngày chính là cách tốt nhất giúp cải thiện chứng khô mắt. Khoảng thời gian ngủ này sẽ giúp mắt lấy lại được trạng thái cần bằng và điều chỉnh độ ẩm ở giác mạc.

Có chế độ dinh dưỡng
Bên cạnh áp dụng những mẹo trên bạn cần duy trì chế độ dinh dưỡng hàng ngày, bổ sung Omega-3 và Beta-Carotene để giúp mắt hoạt động tốt hơn. Việc duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp tăng cường chất chống oxy hóa, điều tiết nước mắt sẽ tránh được các bệnh về mắt và hạn chế chứng khô mắt.

Tránh thuốc lá
Thuốc lá là tác nhân khiến tình trạng khô mắt trở nên nghiêm trọng hơn. Vì vậy, người bị bệnh khô mắt không nên hút thuốc và tránh tiếp xúc với khói thuốc.

Dùng thuốc nhỏ mắt có độ nhờn cao
Với những người bị bệnh khô mắt hàng ngày nên sử dụng thuốc nhỏ mắt có độ nhờn cao. Những loại thuốc nhỏ mắt này có tính chất tương tự như nước mắt sẽ giúp bảo vệ bề mặt nhãn cầu, đồng thời bổ sung, duy trì độ ẩm cho mắt và hạn chế nước mắt bốc hơi.

Trên đây là những mẹo hiệu quả giúp điều trị bệnh khô mắt. Thường xuyên truy cập trang chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích về các chứng bệnh thị lực khác nhé!

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng