Mắt tự nhiên có hiện tượng mờ một bên, không nhìn rõ là do đâu?

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, sức khỏe của mắt là quan trọng bởi nó ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống sinh hoạt hàng ngày của mỗi người. Vậy mắt tự nhiên bị mờ một bên là do đâu?

1. Mắt mờ một bên là do đâu?
Theo các bác sĩ chuyên khoa, nguyên nhân mắt bị mờ đi một bên chủ yếu là do mắt phải làm việc quá sức, người bệnh nghỉ ngơi không điều độ, ăn uống không khoa học, thiếu chất.
Ngoài ra, mắt bị mờ một bên còn là dấu hiệu của một số căn bệnh như:
- Người bệnh có thể mắc tật khúc xạ như cận thị, viễn thị
- Mắt người bệnh bị mờ là do mắt khô hay rối loạn điều tiết mắt
- Mắt bị mờ còn có thể là do phần trước nhãn cầu bị tổn thương như tăng nhãn áp hay đục thủy tinh thể. Một số trường hợp cũng là do tổn thương ở phần sau nhãn cầu như thoái hóa điểm vàng hay tổn thương dây thần kinh…

 

- Ở một số bệnh nhân, nguyên nhân gây mờ mắt là do biểu hiện của một vài bệnh lý như huyết áp hay tiểu đường, nguy hiểm hơn là u não.

2. Bị mờ một bên mắt phải làm sao?
Để khắc phục tình trạng trên, bạn nên áp dụng các phương pháp điều trị để tránh làm cho thị lực suy giảm ngày 1 nghiêm trọng có thể dẫn tới mù lòa.
Chuyên gia khuyên bạn nên áp dụng một số cách sau để cải thiện tình trạng mắt bị mờ, khó nhìn ở một bên:
- Trước hết, bạn cần xây dựng chế độ sinh hoạt hàng ngày hợp lý. Hạn chế sử dụng máy tính, điện thoại, đọc sách quá gần. Nên tăng cường các hoạt động thể dục thể thao, tham khảo những bài tập luyện nhìn để cải thiện tình trạng.
- Ngoài ra, với các bệnh nhân bị mờ mắt do mắc bệnh lý toàn thân thì cần xác định rõ xem mình bị mắc bệnh gì và tìm hướng khắc phục.
Vì nguyên nhân mờ mắt là do bệnh lý thế nên nếu bệnh lý này được điều trị dứt điểm thì thị lực của mắt cũng sẽ trở lại như cũ.
- Với bệnh nhân bị mờ mắt vì mắc bệnh lý ở mắt thì chuyên gia khuyên nên dùng thuốc nhỏ mắt phù hợp đều đặn mỗi ngày. Có thể dùng thêm thuốc uống hay phẫu thuật dựa trên tình trạng bệnh cũng như yêu cầu của bác sĩ.

Hiện nay, rất nhiều bệnh nhân mắc chứng mờ mắt một bên do bị đục thủy tinh thể, đến khi phát hiện thì bệnh quá nặng khó có thể điều trị dứt điểm.

Chính vì thế, bạn nên đi thăm khám đều đặn để đảm bảo phát hiện các bệnh sớm và có phương án điều trị hợp lý.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng