Mắt mờ, mỏi là biểu hiện của bệnh gì?

Mắt bị mỏi, mờ thường xuyên là dấu hiệu của rất nhiều căn bệnh nguy hiểm. Chính vì thế, khi thấy mắt mình có dấu hiệu khác lạ người bệnh cần tới thăm khám tại các phòng khám chuyên khoa để được điều trị kịp thời trước khi thị lực suy giảm, ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày.
Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số căn bệnh nhãn khoa nguy hiểm có dấu hiệu mắt mờ, mỏi.

1. Rối loạn điều tiết
Một trong những nguyên nhân gây mờ, mỏi mắt rất có thể là biểu hiện của bệnh rối loạn điều tiết. Bệnh này thường xuất hiện khi mắt của bạn phải làm việc quá sức và không được nghỉ ngơi hợp lý. Chính điều này đã làm cho khả năng điều tiết của thủy tinh thể bị ảnh hưởng.

2. Khô mắt mãn tính
Theo các chuyên gia, bị mờ mắt, mỏi mắt cũng có thể do khô mắt mãn tính mà thành.
Vì mắt là cơ quan phải tiếp xúc với môi trường bên ngoài vì thế dễ bị tổn thương, kích thích bởi một số yếu tố bên ngoài như: Khói bụi, không khí khô nóng… Nếu bị tổn thương thường xuyên, mắt sẽ dễ bị nhức đỏ, mờ rát vô cùng khó chịu.

 

 

3. Tật khúc xạ
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mắt mỏi mờ có thể là do bạn đang mắc tật khúc xạ là cận thị, viễn thị, loạn thị hay lão thị.
Sở dĩ tật khúc xạ làm cho mắt bạn mờ đi bởi lúc này, chức năng của thủy tinh thể đã bị thay đổi. Nếu không khắc phục và điều chỉnh tầm nhìn đúng mắt bạn sẽ dần bị mỏi hơn, mờ đi và có thể dẫn tới suy giảm thị lực.

Ngoài hệ lụy trên, mắc tật khúc xạ còn khiến bạn có xu hướng nheo mắt để cố gắng nhìn một đồ vật nào đó, càng nheo mắt thì cảm giác mỏi nhức càng nhiều.

4. Đục thủy tinh thể
Nếu bị mỏi, nhức mắt và có cảm giác khó nhìn rõ mọi vật thì nguyên nhân rất có thể là do đục thủy tinh thể.
Việc mắt bạn mắc chứng đục thủy tinh thể sẽ khiến khả năng co giãn, điều tiết của mắt trở nên kém đi. Khả năng nhìn ngày càng suy giảm.

Do đó, khi thấy mắt có biểu hiện lạ cần đến ngay phòng khám mắt chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời trước khi bênh biến chứng nặng hơn.

Để tránh mỏi mắt, mắt mờ, bạn cần áp dụng một số nguyên tắc sau vào sinh hoạt:
- Điều chỉnh lại khoảng cách giữa mắt và màn hình máy tính, điện thoại
- Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ các đồ dùng thiết bị
- Điều chỉnh ánh sáng phù hợp để làm việc tránh mắt phải làm việc quá sức
- Nên chớp mắt, massage mắt thường xuyên.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng