Mắt bỏng rát có thể là dấu hiệu của những vấn đề sức khỏe sau đây

Dưới đây là những vấn đề sức khỏe liên quan đến hiện tượng mắt bỏng rát.

1.    Khô mắt
Mắt bị bỏng rát thì có thể do bị khô mắt. Hiện tượng này là do mắt của bạn không đủ ẩm, thiếu lượng nước mắt cần thiết hoặc tuyến lệ có vấn đề khiến các đầu dây thần kinh nhạy cảm trong giác mạc sẽ bị kích ứng và dẫn đến hiện tượng mắt bỏng rát.
Ngoài ra, bạn còn có thể gặp phải các triệu chứng khác ở mắt như đau nhức, nhạy cảm với ánh sáng, ngứa,…

2.    Dị ứng
Mắt bỏng rát là một trong những dấu hiệu liên quan đến dị ứng - một chứng bệnh được gọi là viêm kết mạc dị ứng. Bệnh này là do mắt phản ứng lại với một số chất độc hại hoặc mẫn cảm với cơ thể bạn.

 


 
3.    Mắc dị vật trong mắt
Mắt là bộ phận rất dễ bị tấn công bởi các dị vật như bụi bẩn, phấn hoa, lông thú cưng, sữa rửa mặt, kem dưỡng da, mĩ phẩm… nếu bạn lỡ tay làm vương vào mắt trong lúc sử dụng.
Những dị vật này có thể gây ra các vết xước cực kỳ nhỏ trong mắt đi kèm cảm giác bỏng rát, thậm chí khiến giác mạc bị kích ứng.

4.    Viêm mi mắt
Rất có thể mắt bỏng rát là do chứng viêm mi mắt. Chứng bệnh này khiến mắt của bạn bị sưng đỏ, ngứa và đau rát. Nguyên nhân của bệnh viêm mi mắt là do bị nhiễm trùng trên mi mắt, dị ứng với đồ trang điểm, tuyến lệ bị tắc nghẽn hoặc mắt thiếu ẩm,…

5.    Do mắt bị "cháy nắng"
Không chỉ có làn da mới bị cháy nắng đâu nhé, đôi mắt cũng không nằm ngoài “số phận” này. Theo báo cáo của Hiệp hội Y khoa Mỹ, nếu mắt thường xuyên tiếp xúc với tia UV độc hại cường độ cao sẽ khiến các mô mắt sẽ bị tổn thương. Thậm chí là mắc chứng viêm giác mạc ánh nắng.
Chứng viêm giác mạc ánh nắng có thể khiến giác mạc và kết mạc bị tổn thương kèm theo các triệu chứng như bỏng rát, đau nhức, giảm thị lực hoặc mất thị lực tạm thời,… Vì thế, khi đi ra ngoài trời nắng bạn nên che chắn đôi mắt cẩn thận bằng kính dâm, hạn chế tiếp xúc với bức xạ mạnh từ điện thoại và máy tính.
Trên đây là những dấu hiệu bệnh liên quan đến chứng mắt bỏng rát. Nếu đôi mắt của bạn gặp phải hiện tượng này cần đi thăm khám bác sĩ nhãn khoa để có kết luận chính xác nhé!

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng