Lời khuyên hữu ích giúp bạn cải thiện thị lực

Để có câu trả lời mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xây dựng và điều chỉnh chế độ ăn phù hợp
Để có một đôi mắt khỏe mạnh thì chúng ta cần cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Việc xây dựng một chế độ ăn phù hợp sẽ bảo vệ cho đôi mắt luôn sáng khỏe.
Trong thực đơn hàng ngày bạn nên ưu tiên các loại rau màu đỏ, vàng và xanh đậm như cà rốt, bí đỏ, khoai lang, ớt chuông. Những thực phẩm này rất giàu vitamin A, C, E, các chất chống oxy hóa,.... giúp bảo vệ điểm vàng không bị hư hại do ánh nắng mặt trời.
Bên cạnh đó, bạn cũng cần bổ sung thêm các nhóm rau gia vị như hành tỏi, hẹ tây để làm giảm khả năng đục thủy tinh thể. Ngoài ra, bạn cần tiêu thụ thêm trứng, sữa, thịt, cá để bổ sung DHA, đồng và kẽm để tăng cường sức khỏe của mắt.

 

 

Nên tập thể dục cho mắt
Ngoài cung cấp các chất dinh dưỡng, bạn cũng nên tập thể dụng cho mắt. Việc này sẽ giúp bạn duy trì được một thị lực tối ưu nhất. Cách thức tập thể dụng cho mắt cũng rất đơn giản. Vào mỗi buổi sáng, trước khi đi ngủ hay ở bất cứ nơi đâu khi nhận thấy mắt bị mỏi bạn tập chớp mắt và nhìn vật xa gần. Kiên trì thực hiện việc này hàng ngày sẽ giúp thị lực của bạn được cải thiện đáng kể.
 
Để đôi mắt của bạn được nghỉ ngơi
Thời gian để đôi mắt nghỉ ngơi tốt nhất là trong giấc ngủ. Một giấc ngủ ngon và sâu sẽ giúp đôi mắt được nghỉ ngơi hoàn toàn và cải thiện được thị lực.
Không nên thức khuya, ngủ thiếu giấc vì sẽ làm suy yếu đáng kể thị lực và làm đôi mắt trở nên xấu xí, nhanh bị lão hóa hơn. Vì vậy, bạn cần đảm rằng ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày và không sử dụng các thiết bị điện tử ít nhất 1 giờ trước khi ngủ để bảo vệ cho đôi mắt của mình nhé.
Lưu ý, ngay cả trong khi làm việc vào ban ngày bạn cũng cần để đổi mắt nghỉ ngơi bằng cách cứ mỗi 50 phút làm việc trước máy tính, đọc tài liệu thì dành 10 phút để thư giãn đôi mắt.
Hi vọng với lời khuyên giúp cải thiện thị lực trên của chúng tôi đã cung cấp thông tin bổ ích. Thường xuyên truy cập trang chúng tôi để nhận thêm nhiều tin tức hữu ích nữa nhé!

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng