Không dùng tùy tiện thuốc bổ mắt!

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, là bộ phận giúp mỗi chúng ta nhìn nhận được mọi vật xung quanh, do đó ai cũng mong muốn có thể chăm sóc và sở hữu được 1 đôi mắt sáng khỏe và họ đã tìm đến các loại thuốc bổ mắt khác nhau. Thuốc bổ mắt có công dụng rất tốt trong việc cung cấp cho đôi mắt của bạn những dưỡng chất thiết yếu, giúp đôi mắt của bạn phòng tránh được một số căn bệnh không mong muốn,… Tuy nhiên nếu các bạn không sử dụng đúng cách mà dùng bừa bãi, nó có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Hiện nay đã có nhiều chuyên gia y tế khuyến cáo người tiêu dùng không được sử dụng thuốc bổ mắt 1 cách tùy tiện.

Để hạn chế việc phải sử dụng thuốc bổ mắt, các bạn có thể xây dựng 1 lối sống lành mạnh để giúp mắt sáng khỏe như:

Để mắt nghỉ ngơi mỗi khi làm việc được 30 phút. Khi làm việc với máy tính hoặc sổ sách, cần thường xuyên chớp mắt để mắt không bị khô, đồng thời giảm ánh sáng của màn hình bằng cách đeo kính bảo vệ mắt hoặc dùng màn chắn ánh sáng; để màn hình làm việc cách mắt từ 50 – 60cm.

Hãy tạo cho mình 1 thói quen bảo vệ mắt như thường xuyên massage, đeo kính bảo vệ mắt khi ra ngoài đường, ăn nhiều thức ăn có dinh dưỡng đối với mắt,…

Tuy nhiên nếu không thực hiện được những phương pháp trên mà vẫn phải sử dụng thuốc bổ mắt, các bạn cũng cần nắm rõ khuyên của các bác sĩ. Không dùng thuốc nhỏ mắt khi mắt chưa bị làm sao, không mua thuốc nhỏ mắt tùy tiện. Khi mắt xuất hiện các dấu hiệu lạ như đỏ mắt, đau mắt,… không được tự ý đi mua thuốc mà nên đi gặp bác sĩ. Đây có thể là triệu chứng của 1 số bệnh lý liên quan đến mắt nên các bạn cần khám chữa sớm.

Bạn có thể sử dụng nước muối sinh lý để rửa mắt hàng ngày sau khi ở ngoài đường về. Còn với các loại thuốc nhỏ mắt khác, bạn không cần phải sử dụng chúng nếu mắt không có dấu hiệu bất thường gì. Bên cạnh thuốc nhỏ thì cũng có nhiều loại thuốc uống dạng viên với các quảng cáo hấp dẫn như: giúp giảm thị lực, giúp sáng mắt, giúp chữa các bệnh về mắt,… Mặc dù trên nhãn mác của thuốc có ghi nhiều thành phần dinh dưỡng khác nhau nhưng hầu hết chúng đều là sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng cho mắt chứ không hề có tác dụng điều trị bệnh hay phòng bệnh nào cả. Nếu muốn sử dụng thuốc bổ mắt, bạn bắt buộc phải hỏi ý kiến của bác sĩ chứ không được dùng lung tung nhé.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng