Khi mỏi mắt nên làm gì để cải thiện tình trạng?

Mỏi mắt là một bệnh lý quen thuộc với con người. Tình trạng mỏi mắt thường xuyên xảy ra sẽ khiến chúng ta vô cùng khó chịu, mệt mỏi. Vậy khi mỏi mắt nên làm gì để cải thiện tình trạng?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp cải thiện bệnh mỏi mắt tại nhà. Tuy nhiên, không ít khách hàng vẫn thắc mắc làm gì khi mỏi mắt mới hiệu quả. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số phương pháp được nhiều người bệnh áp dụng và cải thiện tình trạng một cách nhanh chóng:

Massage vùng mí mắt: đây được coi là phương pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao mà chúng ta hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Massage mí mắt sẽ giúp các mạch máu vùng mắt được lưu thông, giảm bớt sự mệt mỏi của các cơ co xung quanh mắt.

Tập thể dục cho mắt: cũng giống như toàn bộ cơ thể con người, mắt cũng cần phải được tập thể dục để khỏe mạnh hơn bằng những bài tập đơn giản tại nhà. Tập thể dục cho mắt sẽ làm giảm, dịu các cơn nhức mỏi mắt.

Dùng lòng bàn tay massage mắt: phương pháp này thường được áp dụng khi hiện tượng mỏi mắt xảy ra trong hoặc sau khi bạn phải làm việc liên tục trước màn hình máy tính. Dùng hai lòng bàn tay xoa vào nhau để làm ấm tay, sau đó cho lên mắt và đặt masage nhẹ nhàng trong khoảng 10 phút.

Dùng nước lạnh: phương pháp này sẽ làm bạn tỉnh táo hơn và các cơ quanh mắt cũng được thư giãn. Bất cứ khi nào bạn thấy nhức mỏi mắt, bạn có thể lấy tay vỗ nhẹ nước lạnh lên mắt.

Đắp trà hoa cúc lên mắt: bạn có thể pha trà hoa cúc và để trong tủ lạnh, sau đó, lấy túi trà trong cốc đắp nhẹ lên vùng mắt. Tinh chất trà sẽ làm giảm bớt cơn nhức mỏi một cách nhanh chóng.

Đắp dưa chuột: dưa chuột không chỉ làm đẹp da mà còn có thể dùng để cải thiện tình trạng mỏi mắt. Bạn có thể dùng hai lát dưa chuột đắp lên vùng mắt bất cứ khi nào thấy mỏi.

Nghỉ ngơi khi thấy mỏi mắt: sau quá trình làm việc căng thẳng cùng bạn, mắt cũng nên được nghỉ ngơi để có thể điều tiết lại bình thường. Nếu bạn mỏi mắt, hãy cho phép mình nghỉ hơi từ 10 đến 15 phút.

Điều chỉnh ánh sáng hợp lí: ánh sáng trong phòng bạn quá tối hoặc quá sáng cũng sẽ khiến bạn mỏi mắt. Vì vậy, việc điều chỉnh ánh sáng có thể cải thiện hiện tượng mỏi mắt.

Dựa vào những gợi ý nêu trên, quý khách không càn phải lo lắng mỏi mắt nên làm gì. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp sử dụng các loại thực phẩm chức năng bổ mắt như viên dưỡng mắt Kankavin để tăng sức đề kháng cho mắt, ngăn ngừa tình trạng nhức mỏi và làm mắt sáng hơn.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng