Dùng thuốc nào để điều trị đục thủy tinh thể?

Khi nghe đến bệnh đục thủy tinh thể, chúng ta thường có ý nghĩ cách điều trị duy nhất là tiến hành phẫu thuật phaco. Tuy nhiên, ngoài phẫu thuật chúng ta vẫn có thể dùng thuốc để điều trị.

Muốn điều trị phải tìm hiểu rõ nguyên nhân bệnh

Đục thủy tinh thể là trường hợp protein tập trung thành đám trước võng mạc, khiến ánh sáng bị tán xạ, tạo ra vùng mờ đục trong thủy tinh thể. Đó cũng là lý do, khi mắc bệnh này, người bệnh nhìn mọi vật xung quanh mờ đi, thậm chí nhìn một thành hai.

Dùng thuốc nào để điều trị đục thủy tinh thể 1 

Sự khác nhau giữa mắt bị đục thủy tinh thể và mắt bình thường

Điểm lưu ý của bệnh là diễn biến không nhanh, nhưng hậu quả khá nặng nề. Cụ thể, đó là người bệnh có nguy cơ bị mất thị giác. Đó cũng là lý do, chúng ta cần có sự quan tâm và hiểu biết về triệu chứng và phương pháp điều trị căn bệnh này càng sớm càng tốt.

Thực tế cho thấy, hầu như bệnh rất thường gặp ở người cao tuổi trên 60 tuổi. Ngoài ra, một số người bị bệnh tiểu đường, người từng bị chấn thương vùng đầu hoặc mắt và người sử dụng thuốc steroid kéo dài cũng mắc căn bệnh đục thủy tinh thể này.

Nếu bạn là một trong những đối tượng trên và đang đối mặt với các triệu chứng sau, bạn hãy nghĩ đến việc điều trị bệnh trong thời gian gần nhất. Các triệu chứng thường gặp:

  • Nhìn thấy sự vật mờ mờ ảo ảo.
  • Màu sắc đồ vật bị nhạt nhòa, đoán không đúng màu.
  • Nhìn một đồ vật thành hai hay nhiều hơn.

Điều trị đục thủy tinh thể bằng thuốc có được không?

Thực tế, việc dùng thuốc điều trị bệnh này là có tác dụng và được xem là một biện pháp bổ trợ điều trị hiệu quả. Nhất là bệnh nhân bị bệnh giai đoạn đầu và mức độ nhẹ.

Ngược lại khi tình trạng bệnh nặng, việc dùng thuốc sẽ không phát huy tác dụng chữa hoàn toàn. Lúc này, để điều trị hiệu quả, chúng ta phải tiến hành phẫu thuật phaco. Đây là một loại phẫu thuật rất an toàn, nhẹ nhàng và hiệu quả cao, nên chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm.

Để biết chính xác mức độ bệnh và có cách điều trị phù hợp, bệnh nhân hãy đến Bác sĩ chuyên khoa Mắt để được tiến hành các xét nghiệm liên quan.  

Dùng thuốc nào để điều trị đục thủy tinh thể 2 

Thăm khám mắt sẽ giúp người già bảo vệ được đôi mắt của mình

Thuốc nào mang đến hiệu quả điều trị đục thủy tinh thể?

Dùng thuốc nào để điều trị đục thủy tinh thể 3

Viên sáng mắt KANKAVIN đã góp phần mang lại đôi mắt khỏe đẹp cho nhiều bệnh nhân

Hiểu được tâm lý lo lắng phẫu thuật của người cao tuổi, cũng như thực tế căn bệnh này ở nước ta, các nhà khoa học đã bào chế ra viên sáng mắt KANKAVIN với thành phần:

  • Lutein: có tác dụng giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD) và chống lại các quá trình oxy hóa của các axit béo màng tế bào tại khu vực điểm vàng và duy trì các mạch máu cung cấp cho tế bào.
  • Zeaxanthin: làm giảm nguy cơ tiến triển của bệnh đục thủy tinh thể, giúp mắt giảm thiểu các tác động, ảnh hưởng của ánh sáng mặt trời, làm chậm quá trình lão hoá ở mắt và bảo vệ ngăn bệnh đục thuỷ tinh thể tiến triển.
  • Kẽm: là một khoáng chất quan trọng đối với cơ thể, giúp làm chậm sự thoái hóa điểm vàng (một trong những bệnh dẫn tới mù lòa).
  • Các loại vitamin: C, E, B2 và các chất phòng chống bệnh tim mạch, bệnh ung thư, kìm hãm quá trình lão hóa như: Selen, Beta caroten.

Sản phẩm được chứng minh giúp thuyên giảm bệnh thủy tinh thể bị đục ở người già. Và được kê toa là thực phẩm chức năng bổ trợ điều trị đục thủy tinh thể ở các bệnh viện chuyên khoa Mắt.

Bởi theo kết quả nghiên cứu của Viện mắt quốc gia Mỹ (NEI), đã chứng minh việc kết hợp chất chống oxy hóa (điển hình như Zeaxanthine, Lutein, Acid Alpha Lipoic) và kẽm có thể giúp làm giảm 19% nguy cơ mất thị lực ở người bệnh, trong đó có người bệnh đục thủy tinh thể. Và những dưỡng chất quý báu cho đôi mắt này đều có trong sản phẩm viên sáng mắt KANKAVIN.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng