Điểm mặt những thói quen và sai lầm gây hại đến mắt

Với bài viết này, chúng tôi sẽ điểm mặt những thói quen và sai lầm gây hại đến mắt để các bạn hiểu rõ hơn nhé!

1.    Dụi mắt khi ngứa, cộm mắt
Nhiều người thường có thói quen dụi mắt khi ngứa hay cộm mắt. Hành động này vô tình khiến giác mạc có nguy cơ bị xước, viêm loét giác mạc, thậm chí hình thành sẹo giác mạc gây ảnh hưởng đến thị lực. Chưa hết hành động này còn gây đỏ mắt và tổn thương viêm nhiều hơn.

2.    Bỏ kính, tập nhìn để khỏi cận
Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm đấy nhé! Những người bị tật khúc xạ như cận thị thì cách tốt nhất để nhìn tốt là đeo kính đúng số. Việc bỏ kính, tập nhìn để khỏi cận không những không cải thiện được mà còn khiến mắt phải điều tiết nhiều hơn gây tăng độ khúc xạ.

 

 

3.    Thực hiện massage, bấm huyệt, tập yoga cho mắt
Nhiều quảng cáo trên mạng xã hội đưa rằng việc massage, bấm huyệt và tập yoga cho mắt có thể khỏi tật khúc xạ. Đây là lời chưa có căn cứ xác đáng, bởi chưa có nghiên cứu chính thống nào khẳng định có thể chữa khỏi tật khúc xạ nhờ massage, bấm huyệt ở mắt hay tập yoga cả.
Nhưng không hẳn việc massage, bấm huyệt hay tập yoga không đem lại lợi ích gì. Bởi nó sẽ cải thiện được các chứng căng tức, mỏi mắt khá tốt.
 
4.    Tự mua thuốc nhỏ mắt
Nhiều người hiện nay có thói quen tự mua thuốc nhỏ mắt khi gặp các chứng như đau mắt đỏ, sưng mi mắt, ngứa, cộm mắt…. Việc này được các bác sĩ khuyến cáo không nên thực hiện. Bởi nếu mua không đúng thuốc sẽ không những không khỏi bệnh mà còn có thể gặp những tác dụng phụ không mong muốn.

5.    Dùng lá trầu không xông khi đau mắt đỏ
Theo dân gian truyền miệng, khi bị đau mắt đỏ thì cần dùng lá trầu không và xông nước là khỏi. Tuy nhiên đây là quan niệm sai lầm, nó không những không mang lại tác dụng chữa trị mà còn dễ bị bỏng mắt.
Khi bị đau mắt đỏ thì cần dùng đúng thuốc theo chỉ định, giữ vệ sinh mắt sạch sẽ và rửa mắt bằng nước muối sinh lý.

6.    Nhỏ sữa mẹ, nhỏ nước chanh vào mắt trẻ sơ sinh
Tại một số vùng miền, nhiều trẻ sơ sinh bị nhỏ sữa mẹ, nước chanh vào mắt. Đây là quan niệm sai lầm, bởi hành động này sẽ khiến mắt trẻ bị viêm, thậm chí là có nguy cơ mù lòa.
Trên đây những thói quen và sai lầm gây hại đến mắt nhiều người mắc phải. Hi vọng sau bài viết này các bạn đã biết cách chăm sóc cho đôi mắt của mình hơn.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng