Điểm mặt 6 nguyên nhân khiến mắt bạn bị mờ

1. Mắt bị khô
Nguyên nhân phổ biến nhất dẫn tới hiện tượng mờ mắt đó là do mắt bị khô. Khi mắt không sản sinh đủ nước hoặc nước mắt chất lượng không tốt sẽ khiến giác mạc bị khô dẫn tới nhìn mờ. Nguyên nhân khiến mắt bị khô là do thói quen sống hàng ngày của bạn.
Nếu bạn chớp mắt vài lần và cải thiện được thị lực thì không có gì đáng lo ngại. Còn nếu mắt vẫn khô, mỏi và mờ thì cần sử dụng thuốc nhỏ mắt để làm ẩm cho đôi mắt.

2. Tư thế ngủ đêm trước
Tư thế ngủ áp mặt lên gối cũng là nguyên nhân khiến mắt bạn bị mờ vào sáng hôm sau. Bởi tư thế ngủ này vô tình tác động gây áp lực đến mắt, chèn ép lên mô và hạn chế lưu thông máu ở nhãn cầu khiến bạn bị mờ mắt.

 

 

3. Do dùng một số loại thuốc
Hiện tượng mắt bị mờ cũng có thể là do tác động từ một số loại thuốc như thuốc điều trị huyết áp cao, steroid đường uống, thuốc ngủ,… gây ra. Vì vậy, nếu đang dùng bất cứ loại thuốc nào mà gặp phải hiện tượng mắt bị mờ thì cần đi khám bác sĩ để có lời khuyên tốt nhất.
 
4. Do sử dụng kính áp tròng không đúng cách
Những đối tượng sử dụng kính áp tròng có tỷ lệ bị mờ mắt cao, nhất là với những ai sử dụng không đúng cách. Việc sử dụng kính áp tròng quá lâu có thể gây tăng lượng protein và làm mờ mắt.
Ngoài ra, nếu bạn sử dụng áp tròng quá lâu hay vệ sinh không đúng cách còn khiến mắt bị nhiễm trùng mắt. Vì vậy, cách tốt nhất bạn không nên đeo kính áp tròng quá lâu và vệ sinh chúng thật cẩn thận.

5. Do lượng đường huyết cao
Mắt bị mờ có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm về bệnh tiểu đường. Vì vậy, nếu bạn nhận thấy thị lực bị thay đổi như nhìn mờ nhiều, giảm khả năng tập trung vào vật thì cần đi khám ngay để sàng lọc bệnh tiểu đường.

6. Bạn có thể bị đột quỵ
Hiện tượng mắt bị mờ cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn bị đột quỵ. Những triệu chứng bị đột quỵ như nhìn mờ, lóe sáng, thấy một bức màn kéo từ trên xuống giữa mắt hoặc nhìn xám, tối đen trong vài giây đến vài phút. Nếu thấy hiện tượng cần đưa đi bác sĩ ngay để được sơ cứu.
Trên đây là thông tin về 6 nguyên nhân khiến mắt bạn bị mờ. Truy cập thường xuyên trang chúng tôi để nhận thêm nhiều tin tức thú bị nữa nhé!

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng