Điểm danh 6 loại vitamin không thể thiếu cho đôi mắt

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ điểm danh 6 loại vitamin không thể thiếu cho đôi mắt mà bạn nên bổ sung hàng ngày.

Vitamin tốt nhất để đôi mắt luôn khỏe mạnh
Những vitamin và vi chất dinh dưỡng hàng đầu tốt cho sức khỏe của đôi mắt bao gồm vitamin C, E, lutein và zeaxanthin.
-    Lutein là một hợp chất carotenoid chống viêm. Nó được chứa nhiều trong các loại thực phẩm như rau có màu cam, xanh lá, dứa và cam. Loại vitamin này có tác dụng ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và là một chất chống oxy hóa đối với mắt.
-    Vitamin C là vi chất rất cần cho hệ thống miễn dịch nói chung và bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt nói chung. Tác dụng chính của vitamin C đối với đôi mắt là kiểm soát tình trạng viêm trong mắt. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ quá trình sản xuất collagen và là hợp chất dùng để điều trị bất kỳ tổn thương nào trong các mô của mắt.

 

 

-    Vitamin A đóng vai trò đẩy nhanh quá trình chữa lành trong mắt sau khi bị thương hoặc phẫu thuật.
-    Kẽm có tác dụng giảm viêm và loại bỏ các chất thải có thể gây ra các vấn đề về thị lực.
-    Zeaxanthin có thể trực tiếp bảo vệ các điểm vàng của mắt và ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, quá trình oxy hóa.
-    Axit béo omega-3 là chất có lợi cho sự lấp toàn vẹn mô trên khắp cơ thể. Loại vitamin này có tác dụng ngăn ngừa bất kỳ tổn thương nào đối với mắt, nhất là nhóm bệnh nhân bị tiểu đường.
 
Lợi ích cụ thể của vitamin đối với sức khỏe đôi mắt
Nói tới những lợi ích của các loại vitamin trên thì bao gồm giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, tăng nhãn áp và làm chậm sự phát triển của bệnh đục thủy tinh thể.
-    Đục thủy tinh thể là bệnh thị thực thường gặp ở người già. Vì vậy, việc bổ sung các vitamin sẽ bổ trợ sẽ ngăn ngừa quá trình này xảy ra và giúp cải thiện thị lực.
-    Lutein, zeaxanthin, vitamin A và vitamin E… đều có công dụng chống lại sự phát triển của các gốc tự do. Mà đây chính là nguyên nhân chính gây ra các vấn đề về thị lực.
-    Lợi ích tiếp theo của việc bổ sung vitamin cho đôi mắt là giúp bạn tập trung và làm việc hiệu quả cả ngày mà không bị mỏi mắt.
-    Bệnh tăng nhãn áp là một bệnh về mắt thường gặp. Bệnh lý này có thể bị làm chậm quá trình phát tiển nếu bạn bổ sung một lượng vừa đủ các vitamin cần thiết cho mắt.

Trên đây là những loại vitamin tốt cho sức khỏe đôi mắt mà bạn nên bổ sung. Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ có kiến thức để đôi mắt của mình luôn khỏe mạnh nhé.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng