Đẩy bay triệu chứng nhức mỏi mắt – Phần 2

Khi đôi mắt của chúng ta phải nhìn một vật gì đó trong cực ly rất gần và trong thời gian rất lâu, các cơ trong mắt sẽ bị kích thích rất nhiều. Và như mọi người đã biết, đôi mắt của chúng ta sẽ không thể nhìn vật gì đó trong cùng 1 khoảng cách và trong 1 thời gian dài, vì khi đó các tiểu dao động sẽ bị rối loạn, từ đó khiến cho đôi mắt của bạn bị nhức mỏi.

Làm cách nào để đẩy lùi trứng nhức mỏi mắt?

Căn bệnh nhức mỏi mắt này có thể được đẩy lùi nếu chúng ta biết cách bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho mắt, đồng thời xây dựng 1 chế độ nghỉ ngơi, phù hợp với mắt. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở bày bán các loại vitamin và các nguyên tố vi lượng giúp bổ sung cho mắt để phòng ngừa, đẩy lùi các triệu chứng nhức mỏi mắt không mong muốn. Có rất nhiều sản phẩm khác nhau dành cho các bạn thoải mái chọn lựa, trong đó có những sản phẩm bạn có thể dùng nhiều mà không hề lo bị tác dụng phụ.

Bên cạnh cách bổ sung dinh dưỡng như trên, các bạn cũng có thể bổ sung cho đôi mắt của mình nhóm thực phẩm giàu vitamin và các dưỡng chất giúp nuôi dưỡng đôi mắt khỏe mạnh như rau đậm màu, trứng, sữa, cá,…

Bên cạnh đó, bạn cũng cần xây dựng cho mình 1 chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý như sau:

Đến cơ sở khám mắt thường xuyên để được thăm khám, phát hiện các căn bệnh về mắt sớm và có biện pháp chữa trị kịp thời.

Lưu ý giữ khoảng cách hợp lý với các thiết bị điện tử như máy tính, tivi hay điện thoại,… Cũng không nên sử dụng chúng trong thời gian quá lâu và nên để đôi mắt của mình được nghỉ ngơi, thư giãn.

Bạn có thể học hỏi trên mạng những bài tập thể dục cơ bản dành cho mắt và áp dụng thói quen tập thể dục cho mắt hàng ngày.

Nếu bị cận và phải đeo kính, bạn hãy chọn cho mình loại kính mắt nhẹ, trong đó đặc biệt nên chọn loại kính có khả năng chống lại các tia UV, tia khúc xạ bởi đây đều là những loại kính được đánh giá rất cao trong việc chống triệu chứng nhức mỏi mắt.

Khi làm việc với giấy tờ và máy tính, cần chú ý đến độ sáng trong căn phòng và duy trì độ sáng vừa phải, phù hợp.

Ghế cùng bàn làm việc cần phải có chiều cao tương ứng với chiều cao người ngồi. Bạn không nên ngồi làm việc trong 1 tư thế quá lâu, và nên bố trí thời gian nghỉ khoảng 5 phút sau mỗi nửa tiếng làm việc.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng