Công dụng của túi lọc trà đối với đôi mắt

Túi lọc nhà đã, đang và ngày càng trở thành phương tiện giúp chị em phụ nữ hạn chế được tình trạng quầng thâm ở mắt. Không những thế, việc đắp bã túi trà lọc lên đôi mắt cũng là 1 cách giúp đôi mắt được thư giãn, trở nên sáng khỏe hơn, các bạn cũng có những phút giây cực thoải mái. Đặc biệt là khi đôi mắt của bạn thường xuyên mất đi sự sáng khỏe, mệt mỏi thì chính là thời điểm các bạn nên áp dụng phương pháp sử dụng túi lọc trà để chăm sóc đôi mắt của mình nhiều hơn. Đây là những nguyên liệu hết sức rẻ tiền và dễ tìm các bạn có thể sử dụng.

Từ trước đến nay, sử dụng túi lọc để dưỡng mắt đã không còn quá xa lạ đối với chị em phụ nữ trong hành trình làm đẹp. Túi trà được đánh giá rất cao ở vai trò cải thiện vẻ ngoài đôi mắt, giúp giảm tình trạng thâm mắt, bọng mắt hay các tình huống mắt đỏ rát. Trong túi lọc trà có chứa những dưỡng chất giúp làm giảm tình trạng kích ứng và đau mắt, đỏ mắt, mắt nổi lẹo.

Dưới đây là 1 số cách sử dụng túi lọc trà để chăm sóc mắt các bạn có thể áp dụng:

  • Ngâm 2 túi lọc trà với nước nóng như bạn đang pha trà để uống, để từ 1 – 3 phút cho trà ngấm dần, bỏ túi trà ra và vắt ra nước, sau đó chờ túi trà nguội bớt và chỉ còn âm ấm thì lấy chúng đắp lên mắt. Nhắm mắt lại thư giãn từ 15 – 30 giây. Các bạn có thể dùng đầu ngón tay để massage nhẹ nhàng cho đôi mắt. Sau  khi đắp xong thì đắp tiếp lên mắt 1 số lát dưa mỏng để đôi mắt có cảm giác mát lạnh, dễ chịu hơn. Trong thời gian đắp trà, bạn có thể thực hiện các động tác yoga cơ bản để gia tăng hiệu quả thư giãn.

Một loại trà tốt nhất cho mắt khi chúng không có chứa chất hóa học và có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên. Những loại trà trắng, trà đen hoặc trà xanh thường chứa caffeine cùng nhiều chất chống oxy hóa khác do đó các bạn có thể sử dụng chúng để trị 1 số tình trạng ở mắt. Bên cạnh đó, trà thảo mộc được đánh giá rất cao ở khả năng giúp mắt thư giãn và làm dịu đôi mắt mỏi mệt.

Những loại trà thảo mộc đó còn có khả năng giúp người dùng cải thiện tình trạng mắt bị đỏ rát, kích ứng, sưng viêm. Những loại trà thảo mộc nổi tiếng có thể là trà hoa cúc, trà hoa cúc calendula, trà thì là, trà chuông, trà hoa oải hương và hồng trà Nam Phi,…

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng