Chăm sóc đôi mắt khỏe mạnh không hề khó như bạn nghĩ

Vẻ đẹp của đôi mắt phản ảnh vẻ đẹp nội tâm của chính con người đó. Chúng ta đều  mong muốn bản thân mình có một đôi mắt đẹp, nhiều người yêu đối phương chỉ vì họ có một đôi mắt đẹp long lanh. Vậy có những phương pháp nào để có một đôi mắt khỏe và đẹp từ bên trong.Bài viết này sẽ tổng hợp những phương pháp cơ bản nhất cho các bạn.

Điều cơ bản đầu tiên để có một đôi mắt khỏe đó chính là ngủ đủ giấc.Giấc ngủ có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể, khi ngủ là khi cơ thể được nghỉ ngơi, các cơ quan có thời gian khôi phục sau một ngày hoạt động mệt mỏi.Khi có một giấc ngủ đúng nghĩa, đôi mắt bạn sẽ được nghỉ ngơi sau nhiều giờ hoạt động ngoài môi trường nhiều bụi bẩn, giác quan có thể khởi động chế độ khôi phục, củng cố lại hoạt động.Sau giấc ngủ, đôi mắt bạn sẽ khỏe khoắn trở lại, tránh được tình trạng nhức mỏi mắt.

Thứ hai là hãy uống thật nhiều nước. 70%  cơ thể con người là nước, cơ thể chỉ có thể hoạt động tốt khi được cấp đủ nước. Uống từ 1,5 đến 2l nước mỗi ngày bạn sẽ có một sức khỏe về mắt toàn diện. Khi mắt bị thiếu nước, mắt có cơ chế giữ tất cả những lượng nước còn lại gây nên tình trạng sưng húp mắt. Đủ nước, mắt sẽ có cơ chế loại bỏ những chất độc, chất bẩn ra ngoài.

Đắp mặt nạ cho mắt cũng là một phương pháp bạn nên sử dụng. Ngoài bổ sung dưỡng chất cho mắt thì việc chăm sóc mắt từ các loại mỹ phẩm hay mặt nạ cũng rất quan trọng.Vùng da mắt rất mỏng và nhạy cảm, bạn nên cẩn thận lựa chọn những loại mỹ phẩm phù hợp. Tốt nhất nên chọn những loại mặt nạ thiên nhiên từ quả tự nhiên có tác dụng rất tốt lại hạn chế được rủi ro như khoai tây, dưa chuột, cà chua hoặc kết hợp các loại bột như bột yến mạch, hạnh nhân với sữa để đắp.

Sử dụng những bài tập chuyên dụng cho mắt cũng khiến đôi mắt khỏe và đẹp hơn. Những bài tập nhìn xa, gần, trái phải, trên dưới, xoay tròn, hoặc dùng ngón tay massage nhẹ nhàng cũng nâng cao sức nhìn cho đôi mắt, thư giãn tránh mệt mỏi mắt.

Một trong những loại vitamin không thể thiếu cho đôi mắt đó chính là vitamin A. Vitamin A là một chất chống oxy hóa, bảo vệ mắt và tăng cường sức khỏe của niêm mạc và giác mạc, chống lại các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc virus gây nên. Một điều đáng nói là vitamin A không thể tự tổng hợp được trong cơ thể mà phải nhờ vào quá trình bổ sung từ bên ngoài mà chủ yếu hiện nay là qua một số loại thực phẩm.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng