Cách khắc phục tình trạng mắt bị sụp mí sau khi thức dậy

Có những ngày khi ngủ dậy, chúng ta bất chợt thấy đôi mắt bị sụp mí mà không biết phải làm sao. Liệu có nguyên nhân khắc phục tình trạng đó hay không và chúng ta phải làm cách nào để tình trạng sụp mí biến mất?

Có khá nhiều sau khi ngủ dậy thấy mình bị sụp mí tuy nhiên đây không phải là vấn đề hay căn bệnh gì đó quá nghiêm trọng. Dù vậy, nó vẫn có thể khiến mọi người, nhất là các bạn nữ cảm thấy thiếu tự tin trong quá trình giao tiếp đối với mọi người.

 

Có khá nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng sụp mí sau khi thức dậy và chúng ta có thể điểm qua một số nguyên nhân như:

  • Do thiếu ngủ, ngủ không đủ giấc, không sâu hoặc ngủ quá nhiều.
  • Do tâm trạng không thoải mái, gặp nhiều căng thẳng.
  • Do các món ăn trong ngày có quá nhiều muối.
  • Do thường xuyên sử dụng rượu bia, thuốc lá cùng các chất kích thích khác.
  • Mắt bị mắc các bệnh viêm nhiễm như viêm kết mạc, viêm mí mắt.

Khắc phục thế nào?

Cách khắc phục tình trạng sụp mí mắt sau khi ngủ dậy khá đơn giản nhưng yêu cầu các bạn phải có một số nguyên liệu cụ thể.

Sử dụng lô hội: Bạn chỉ cần cắt bỏ phần lá bên ngoài, sau đó lấy phần thạch trắng bên trong để chà lên vùng mí mắt bị sụp. Các tinh chất có trong lô hội có thể giúp khắc phục tình trạng sụp mí mắt một cách nhanh chóng.

Sử dụng dâu tây: Tương tự như lô hội, dâu tây vẫn luôn được đánh giá cao ở khoản làm đẹp da và đây cũng là một phương pháp giúp hiện tượng sụp mí mắt sau khi thức dậy biến mất. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt dâu tây thành từng miếng, sau đó để tủ lạnh cho chúng lạnh rồi bỏ ra đắp khi cần. Cách làm này còn có thể giúp làn da quanh mắt trở nên sáng khỏe và giảm thâm, giảm bọng mắt một cách hiệu quả nếu áp dụng thường xuyên.

Muối với nước ấm: Pha muối với nước ấm, rồi dùng bông gòn hoặc vải mềm thấm nước vừa rồi và xoa nhẹ nhàng lên mắt. Thực hiện trong nhiều lần.

Ba cách chữa sụp mí mắt kể trên đều là những cách làm dễ thực hiện và rất đơn giản tuy nhiên để có thể thấy được hiệu quả rõ rệt các bạn cũng sẽ phải chờ đợi một lúc nhé. Và nếu áp dụng thường xuyên, đôi mắt bạn còn có thể trở nên sáng khỏe, hồng hào và rất rạng rỡ nữa đấy. Chúc các bạn áp dụng thành công các phương pháp này.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng